OpenSea ra mắt công cụ theo dõi độ hiếm NFT OpenRarity

spot_imgspot_img

OpenSea ra mắt công cụ theo dõi độ hiếm NFT OpenRarity, cho phép người mua biết về xếp hạng độ hiếm (rank) của một NFT cụ thể.

OpenRarity là sự hợp tác mở giữa OpenSea, icy.tools, Curio và PROOF. Trên OpenSea, nhà sáng tạo có quyền chọn tham gia để hiển thị xếp hạng độ hiếm của OpenRarity cho bộ sưu tập của họ.

Một số dự án nổi tiếng thử nghiệm đầu tiên là Pudgy Penguins, Cool Cats và Moonbirds. Các bộ này có từ 8.888 đến 10.000 NFT, trong đó những NFT rank 1 sẽ hiển thị “Top 0,1%” cho thấy giá trị và độ quý hiếm của chúng. Chẳng hạn như Pudgy Penguin #5678 hội tụ những đặc điểm quý hiếm nhất của bộ sưu tập.

Pudgy Penguin #5678

Một trường hợp khác là Cool Cat #3330, có đến 9 NFT cùng xếp rank 1.

Cool Cat #3330

Đây là sự bổ sung cần thiết của OpenSea, bởi người dùng thường sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 trong việc xác định độ hiếm NFT, nhưng mỗi trang web có cách đánh giá riêng, do đó xếp hạng khác nhau là điều khó tránh khỏi. Khi OpenSea đã tích hợp OpenRarity, các nhà sưu tầm có thêm cơ sở tham khảo từ chợ giao dịch lớn nhất thị trường NFT.

Đối với nhiều người dùng, việc sưu tầm NFT kèm số ký tự đẹp và xếp hạng độ hiếm cao là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra một số thông tin bổ trợ thêm như lịch sử giao dịch hoặc đang thuộc sở hữu của ai.

Gần đây, OpenSea thông báo ra mắt mạng lưới Arbitrum để người dùng có thêm sự lựa chọn mạng lưới giao dịch NFT. Những Ethereum Layer 2 sau một hai năm xây dựng đã bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once