OpenSea đóng băng sau khi bị đánh cắp 2,2 triệu USD Bored Apes

spot_imgspot_img

Thị trường NFT OpenSea đã đóng băng 16 token đồng nhất của Bored Ape và Mutant Ape. Theo báo cáo, những token này đã bị đánh cắp từ một nhà điều hành phòng trưng bày ở New York vào ngày hôm qua.

Tổng cộng 1 Clonex, 7 Mutant Ape Yacht Club và 8 Bored Ape Yacht Club NFT đã bị đánh cắp, hiện trị giá khoảng 615 ETH (2,28 triệu USD) và hiện các người dùng không thể giao dịch trên OpenSea.

Tài khoản toddkramer.eth được liên kết với Phòng trưng bày nghệ thuật Ross + Kramer ở ​​New York đã tweet một loạt tweet mô tả chi tiết 16 NFT bị đánh cắp trong ví nóng của mình và cầu xin OpenSea và cộng đồng NFT giúp đỡ. Mặc dù cộng đồng NFT thường không thông cảm với hoàn cảnh của các thương nhân, OpenSea đã đóng băng giao dịch của các bộ sưu tập bị đánh cắp.

@gidwellsoon @Tob_Opensea @ j1mmy Tôi đã bị tấn công. Yêu cầu giúp đỡ.

Ape 2771

Ape 6416

Ape 1623

Ape 1708

Ape 8214

Ape 7528

Ape 9988

Ape 9410

Mutant 25057

Mutant 11177

Mutant 28752

Mutant 24718

Mutant 2436

Mutant 9278

Mutant 2434

Clonex 6801

——Toddkramer.eth (@ toddkramer1) ngày 30 tháng 12 năm 2021

Việc đóng băng việc mua và bán các NFT này đã khiến một số nhà giao dịch lên án việc thiếu phân cấp, đây là một trong những khía cạnh được ngành công nghiệp tiền điện tử ấp ủ. Nhà bình luận Twitter kw.sol cho biết, "Ai có thể đóng băng các NFT này ? Để bên thứ ba làm điều đó có cảm giác rất chống mã hóa. Tốt nhất, họ không nên làm điều đó."

Kỹ sư phần mềm nổi tiếng Grady Booch đã đề cập đến việc thiếu phân cấp về vấn đề này. Ông nhận xét:

"Tôi thật ngu ngốc. Ở đây, tôi nghĩ rằng mã là luật, và một trong những khái niệm về tiền mã hóa là loại bỏ khả năng có bất kỳ sự can thiệp tập trung nào.

Kramer cho biết trên Twitter rằng sau khi anh ấy nhấp vào một liên kết độc hại, một kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào ví nóng của anh ấy và bộ sưu tập của anh ấy đã bị mất.

Mặc dù Kramer không có quyền lợi gì trong việc lấy lại các NFT bị đánh cắp , nhưng kinh nghiệm của anh ấy cho thấy tầm quan trọng của bảo mật hoạt động hợp lý (opsec) với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử hoặc người thu thập NFT . Anh ấy nói trên Twitter ngày hôm qua rằng anh ấy đã học được một bài học về cách xử lý của opsec đối với các loại tiền điện tử có giá trị:

"Đã học được một bài học. Hãy sử dụng một chiếc ví cứng …"

Ví cứng, còn được gọi là ví lạnh, là một ví được mã hóa kết nối với Internet sau khi được cắm thủ công vào máy tính và sau đó mọi giao dịch cần được phê duyệt bằng nút vật lý. Ví cứng có thể đảm bảo tính bảo mật của tài sản mã hóa tốt hơn ví nóng.

Trải nghiệm của Kramer không phải là trải nghiệm độc nhất vô nhị đối với các nhà giao dịch NFT , đặc biệt là những người quen thuộc với Bored Ape Yacht Club series.

Ngày 26 tháng 12, nhà sưu tập NFT bergpay.eth cho biết anh ta và Kramer cũng chịu số phận tương tự, ví Ethernet Square của nó có 5 Jungle Freaks và 2 Sandbox NFT bị đánh cắp, tên miền ENS của anh ta được chuyển sang một địa chỉ mới.

Vào ngày 30 tháng 11, tài khoản Twitter friesframe đã tổng hợp lại sự thất vọng của các chủ sở hữu NFT khi họ phát hiện ra rằng những món đồ yêu thích của họ đã bị đánh cắp khỏi ví nóng của họ.

OpenSea chưa đóng băng NFT của bergpay hoặc friesframe .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once