Thecoindesk | Crypto market for the smart money

OpenSea cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo do vi phạm dữ liệu

Nền tảng sưu tầm OpenSea đã cảnh báo khách hàng về vi phạm dữ liệu sau khi nhân viên phát hiện thấy địa chỉ email được chia sẻ với bên ngoài.

Trưởng bộ phận Bảo mật Cory Hardman cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư rằng một nhân viên của Customer.io, nhà cung cấp dịch vụ gửi email của OpenSea, đã lạm dụng quyền truy cập của họ bằng cách tải xuống và chia sẻ dữ liệu khách hàng ra bên ngoài.

Ông viết,

“Nếu trước đây bạn đã chia sẻ email của mình với OpenSea, bạn nên cho rằng mình đã bị ảnh hưởng”. “Chúng tôi đang làm việc với Customer.io trong cuộc điều tra đang diễn ra của họ và chúng tôi đã báo cáo sự việc này cho cơ quan thực thi pháp luật.”

Công ty cảnh báo thêm rằng khách hàng có thể phải đối mặt với các cuộc tấn công lừa đảo, những nỗ lực của tội phạm mạng giả danh là các tổ chức đáng tin cậy với mục đích lấy thông tin nhạy cảm - bằng cách sử dụng tên miền tương tự như “opensea.io” chính thức, chẳng hạn như “opensea.org” hoặc “opensae .io. ”

Ảnh chụp màn hình được đăng lên Twitter cho thấy OpenSea đã thông báo cho khách hàng về vi phạm dữ liệu qua email. Một số người dùng yêu cầu bồi thường.

Customer.io đã không đáp lại ngay yêu cầu bình luận của Blockworks.

Một sự cố tương tự xảy ra vào tháng 3, khi tin tặc xâm nhập nhà cung cấp tiếp thị bên thứ ba HubSpot để nhắm mục tiêu vào các bên liên quan tiền điện tử lớn. NYDIG, Pantera Capital, BlockFi, Circle và Swan Bitcoin nằm trong số các công ty bị ảnh hưởng.

OpenSea gặp phải một biển rắc rối nhờ một sự cố khác xảy ra trước vụ vi phạm dữ liệu. Bộ Tư pháp vào đầu tháng này đã truy tố người đứng đầu sản phẩm cũ của mình, Nathaniel Chastain, với giao dịch nội gián liên quan đến các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Anh ta bị buộc tội một tội gian lận chuyển tiền và một tội danh rửa tiền khác.

Chastain đã từ chức tại OpenSea vào tháng 9 sau khi ông bị nghi ngờ trục lợi từ thông tin nội bộ và mua NFT trước khi chúng được đăng công khai.

Theo dữ liệu từ DappRadar, OpenSea vẫn là thị trường số một về số lượng, với doanh số gấp hơn sáu lần so với thị trường NFT lớn thứ hai trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ DappRadar.

Comment Subcibe