OpenAI đối mặt với cáo buộc thu thập thông tin cá nhân tại Canada

spot_imgspot_img

OpenAI, người tạo ra chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, đang bị ủy viên quyền riêng tư của Canada điều tra vì cáo buộc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân mà không có sự đồng ý.

Vào ngày 4/4, Văn phòng Ủy viên Quyền riêng tư của Canada (OPC) cho biết cuộc điều tra của họ đã được tiến hành sau khi có khiếu nại từ một người không xác định danh tính.

Trưởng Ủy viên Quyền riêng tư Philippe Dufresne cho biết văn phòng của ông đang rất chú ý đến công nghệ AI để đảm bảo quyền riêng tư của Canada được bảo vệ đầy đủ:

“Công nghệ AI và ảnh hưởng của nó đối với quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu đối với Văn phòng của tôi […] Chúng tôi cần theo kịp – và đi trước – những tiến bộ công nghệ đang phát triển nhanh chóng và đó là một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của tôi.”

OPC không đưa ra thêm bình luận nào và Văn phòng không đề cập đến giới hạn đối với quyền truy cập của người Canada vào ChatGPT.

Cuộc điều tra của Canada diễn ra khi Đức, Pháp, Ireland và Tây Ban Nha để mắt đến hành động có thể xảy ra đối với AI sau lệnh chặn tạm thời ChatGPT ở Ý.

Vào ngày 31/3, cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của Ý đã tạm thời chặn chatbot trong khi điều tra một vụ vi phạm dữ liệu bị cáo buộc trên nền tảng diễn ra vào ngày 20/3.

Tuy nhiên, quyết định này đã khiến phó thủ tướng Ý Matteo Salvini không hài lòng, người đã mô tả lệnh cấm này là “quá mức” trong một tweet ngày 4/4.

Đức cũng đang cân nhắc đi theo sự dẫn dắt của Ý.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once