Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Onchain data: Cá voi không còn hoảng sợ và đã mang tiền trở lại thị trường

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đang trong tâm lý thị trường giá xuống và tiếp tục giao dịch với tần suất rất thấp. Tuy nhiên dữ liệu cho thấy cá voi đã trở lại.

Spot view

BTC tiếp tục tăng trong tuần này. Theo phân tích kỹ thuật, BTC đang ở cuối đợt điều chỉnh hàng tuần và mức tăng hiện tại gần với ranh giới giữa xu hướng tăng và giảm. Mức tăng ETH hàng tuần đã breakout. Lần này, ETH mạnh hơn đáng kể so với BTC, chủ yếu là do tác động của việc chuyển sang POS và giảm phần thưởng khối. Về mặt vĩ mô, Danh mục trái phiếu của Fed tiếp tục tăng lên 8,9625 nghìn tỷ USD, gấp 11 lần vào cuối năm 2008 và mở rộng thêm 51 tỷ USD trong hai tuần qua. Với tốc độ này, nó sẽ đạt 9 nghìn tỷ đô la trong hai tuần. Tuần này, Hoa Kỳ đã miễn thuế cho một số hàng hóa của Trung Quốc, điều này giúp Hoa Kỳ giảm lạm phát, có lợi cho việc tăng lãi suất chậm lại, điều này tích cực cho chứng khoán Mỹ và thị trường tiền mã hóa. Trong khi đó Nga cân nhắc thanh toán dầu và khí đốt bằng BTC.

On-chain view

Tỷ lệ giao dịch trên sàn của cá voi cho thấy sự khác biệt lớn trong hành vi giữa cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Kể từ cuối năm ngoái, cả hai bên đều giảm vị thế do kỳ vọng Fed tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 2, con cá voi khổng lồ đã ngừng hoảng sợ, nhận ra rằng thị trường có thể đã hoàn toàn hiểu được tác động của việc ngừng mua công trái phiếu đến từ Fed, và dần dần đưa tiền trở lại thị trường. Mặt khác, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đang trong tâm lý chờ xuống giá và tiếp tục giao dịch với tần suất rất thấp.

Dữ liệu của Stablecoin cho thấy tỷ lệ giá trị thị trường của USDT đã đạt đến mức cao nhất của chu kỳ và sự thay đổi lớn sắp xảy ra. Trong lịch sử, bất cứ khi nào stablecoin xuất hiện trở lại (chẳng hạn như ngày 20 tháng 10, ngày 21 tháng 7), BTC sẽ mở ra một vòng xu hướng tăng vĩ mô mới.

Tuần này, dữ liệu trên chuỗi theo dõi rằng các địa chỉ được đánh dấu là SBF đã tăng vị thế của họ lên khoảng 350 triệu đô la. USDT đã phát hành thêm 740 triệu đô la, cho thấy rằng các quỹ mới đã tham gia vào thị trường.

Future view

Tâm lý thị trường Future có xu hướng giảm trong tuần này. Tỷ lệ BTC Long-Short trên các sàn giao dịch khác nhau đã giảm xuống, phí qua đêm của hợp đồng vĩnh viễn là âm và open interest rate tăng lên, cho thấy rằng sau đợt tăng này, hầu hết mọi người bắt đầu mở lệnh short.

  
 

Điểm nóng thị trường

ETH

ETH đã tạo ra một bước đột phá lớn trong sự phát triển của ETH 2.0. Với việc nâng cấp thành công bản testnet Kiln để tiến tới chuyển qua cơ chế đồng thuận PoS hoàn chỉnh, dự kiến sẽ chính thức được hợp nhất vào tháng 6. ETH hiện đang có sản lượng khai thác là khoảng 12.000 ETH mỗi ngày. Khi nó được chuyển đổi sang PoS, sản lượng sẽ giảm 90%, tương đương với ba lần giảm một nửa của BTC, tức là khoảng 1.300 ETH sẽ được sản xuất mỗi ngày. Gần đây, khoảng 2.000 ETH burn mỗi ngày, tức là nếu hoàn thành hợp nhất ETH2.0 thì phượng giảm phát của ETH sẽ 700/ngày.

STG

Stargate là ứng dụng thanh khoản chuỗi chéo đầu tiên dựa trên LayerZero và số tiền khóa nhanh chóng vượt quá 2 tỷ đô la Mỹ một tuần sau khi ra mắt. Nhóm LayerZero đã thuê 0xMaki, người đồng sáng lập SushiSwap; đội hình nhà đầu tư của nó rất sang trọng, bao gồm các tổ chức nổi tiếng như binance, multicoin capital và polychain. Alameda, công ty thuộc sở hữu của SBF, đã mua toàn bộ STG (10% cổ phần) trong đợt phát hành của Stargate lần này và có kế hoạch không bán nó trong 3 năm.

Dữ liệu thị trường

Tổng khối lượng khóa của chuỗi công khai

Tuần này TVL đã chứng kiến mức tăng 4,78B, tăng 2,26%, thấp hơn nhiều so với mức tăng của BTC và ETH, điều này có thể cho thấy mức tăng TVL của thị trường nói chung là kém và hoạt động của các đồng tiền nhỏ vẫn kém.

Tỷ lệ TVL của từng chuỗi công khai

Doanh thu trong tuần này của ETH đã tăng mạnh và tỷ trọng của chuỗi ETH tăng đáng kể, từ 54,84% vào tuần trước lên 56,15% và tỷ trọng tăng 1,31%. TerraTVL cũng có mức tăng đáng chú ý. Các chuỗi còn lại ít thay đổi.

Một số giao thức nổi bật 

Tuần này, giao thức Curve đã có sự phát triển vượt bậc trên chuỗi ETH bên cạnh đó là Beethoven X đã có sự phát triển vượt bậc và TVL sắp vượt qua mức cao trước đó. Beethoven X được xây dựng trên Balancer và tính năng chính của nó là nguồn cung cho các nhà cung cấp thanh khoản một mức độ tự do hơn, trong việc lựa chọn tỉ lệ tạo cặp thanh khoản, chẳng hạn như 20% ETH và 80% USDT được ghép nối để giảm tổn thất vô thường. Mã thông báo BEETS của nó đã tăng 15% trong tuần này, một mức tăng nhẹ so với tổng giá trị khoá mà nó đạt.

Giá phí gas trên Etherium

Phí tối thiểu cho 1 giao dịch chuyển tền là 2.56$, phí giao dịch Uniswap là khoảng 8,72$ và phí giao dịch Opensea là khoảng 9,5$, về cơ bản giống như cùng kỳ tuần trước và điểm tổng thể tiếp tục duy trì ở mức thấp nhất điểm.

Dữ liệu thị trường NFT

NFT Index Market Cap 

Tổng quan về Giao dịch thị trường NFT

Những NFT nổi bật về volume giao dịch

Gần đây, giá trị thị trường của NFT tiếp tục tăng nhẹ và hoạt động gia tăng đáng kể. Có thể có một làn sóng bùng nổ NFT trong ngắn hạn. Từ góc độ khối lượng giao dịch thị trường và chuỗi mua tiền thông minh, cả hai đều cho thấy cùng NFT, World of women galaxy; sê-ri này Là giai đoạn thứ hai của World of Women, World of Women là một biểu tượng NFT quan trọng ủng hộ quyền và lợi ích của phụ nữ. Có tổng cộng 10.000 hình đại diện NFT bao gồm các hình đại diện nữ được vẽ bằng tay bởi Nghệ sĩ Trung Đông Yam Karkai. Chủ sở hữu NFT có thể sở hữu NFT.

Bản quyền thương mại tương ứng. Không những vậy, nếu người chơi có avatar nữ NFT kèm theo phụ kiện đặc biệt, người chơi còn có thể nhận được 50% chia sẻ phí bản quyền và lợi nhuận của quỹ WoW, đồng thời có quyền đề nghị quỹ WoW mua tác phẩm NFT. có giá không vượt quá 0,3ETH. Điều đáng nói là World of Women dành tặng 7,5% doanh số cho các dự án từ thiện trong thế giới thực để hỗ trợ phụ nữ. Hiện tại World of women galaxy mới ra mắt, giá sàn của Opensea là 1.6ETH, so với mức giá sàn 11 ETH của số phát hành trước của World of women thì vẫn còn rất nhiều tiềm năng để tăng giá.

Comment Subcibe