OKX tiếp tục tuyển dụng nhưng BitOasis cắt giảm nhận sự

spot_imgspot_img
  • OKX thông báo vẫn tiếp tục tuyển thêm những tài năng hàng đầu' bất chấp tình hình thị trường yếu ớt.
  • BitOasis tuyên bố rằng họ đã sa thải 9 nhân viên do thị trường suy thoái.
  • Các doanh nghiệp tiền điện tử hàng đầu tiếp tục chọn hai cách phương pháp khác nhau khi đối mặt với sự hỗn loạn của thị trường.

Sàn OKX thông báo họ tiếp tục thuê nhân sự tài năng nhưng sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại UAE, BitOasis vừa thông báo sa thải 9 nhân viên do thị trường suy thoái.

Các doanh nghiệp tiền điện tử có những cách xử lý khác nhau khi thị trường chuyển biến xấu. Tập trung vào việc tiếp tục mở rộng, OKX đã tự tin nhận xét, “Công ty chúng tôi đã vượt qua nhiều chu kỳ thị trường. Chúng tôi đã học được rằng suy thoái thị trường là cơ hội tuyệt vời để đẩy mạnh việc thuê nhân lực và mở rộng quy mô."

Trước đây, các nền tảng tiền điện tử bao gồm Binance, Kraken và FTX cũng đã công bố kế hoạch tuyển dụng bất chấp sự yếu kém của thị trường rộng lớn. Binance đã nói rằng họ sẽ thuê 2.000 nhân viên mới, trong khi Kraken có hơn 500 vị trí cần lấp đầy trước khi hết năm 2022.

Ngược lại, BitOasis đã sa thải khoảng 5% nhân viên, CEO và co-founder Ola Doudin cho biết, “Đầu tuần này, 9 nhân viên đã bị sa thải tại các văn phòng ở Dubai, Abu Dhabi và Amman,”

BitOasis đi chung hướng với các doanh nghiệp như Coinbase, BlockFi và Crypto.com những công ty đang tiến hành sa thải trong mùa đông tiền điện tử. BlockFi cũng đã cắt giảm 20% lực lượng lao động và Crypto.com đã sa thải 5% nhân viên. CPO của Coinbase – Faryar Shirzad cũng nói rằng sắp tới họ còn có thể tiếp tục cắt giảm thêm nhân sự.

Sự suy yếu của thị trường trên diện rộng được kích hoạt bởi vì việc FED tăng lãi suất và kỳ vọng nhằm thắt chặt hơn nữa các chính sách tiền tệ, cùng với triển vọng kinh tế không đảm bảo và các nền tảng tiền điện tử ngừng cho phép các khách hàng rút tiền đã gây ra một loạt các đợt bán tháo hoảng loạn.

Tuy nhiên, vào cuối tuần qua, sự biến động của thị trường đã dẫn đến việc Bitcoin trượt xuống dưới mức 18.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2020. Tuy nhiên, BTC đã tăng trở lại trên 20.000 đô la trong 24 giờ qua theo CoinGecko.

Vào thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu tích lũy là gần 930 tỷ đô la. Theo Dan Ives của Wedbush Securities với Financial Times, thị trường sẽ không trở tồi tệ ngay lập tức mà hiện đang có "một mùa đông tăm tối đang trên đường tới khi mà kỷ nguyên free money kết thúc, sẽ có một đợt bán tháo mạnh hơn sẽ diễn ra, tất cả tài sản rủi ro sẽ bị vứt bỏ".

Với những dự đoán trên, các doanh nghiệp không phản ứng tích cực với thông tin tuyển thêm người. Vào ngày 18 tháng 6, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once