OKX chi hơn 20 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác với Manchester City

spot_imgspot_img

Sàn giao dịch thông báo OKX vừa qua đã đạt được thỏa thuận mở rộng quan hệ đối tác hiện có và trở thành đối tác chính thức về training kit của câu lạc bộ Manchester City cho mùa giải 2022-23. Thỏa thuận cũng bao gồm việc các cầu thủ của Manchester City được chọn đóng vai chính trong nội dung giáo dục về tiền mã hóa do OKX sản xuất.

Một số nguồn tin cho biết thỏa thuận mở rộng sẽ mang về cho nhà đương kim vô địch Premier League hơn 20 triệu USD trong mùa giải này. Manchester City trước đây đã xem OKX là đối tác tiền mã hóa chính thức của mình vào tháng 3 như một phần của thỏa thuận trị giá hàng triệu USD. 

Tiền mã hóa đã đổ vào thể thao trong vài năm qua khi ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển. Chẳng hạn như, FTX đã hợp tác với một số vận động viên thể thao hàng đầu như tiền vệ Tom Brady của Tampa Bay Buccaneers,  Steph Curry của Golden State Warriors hay Shohei Ohtani của Los Angeles Angels. Vào tháng 2, đối thủ cạnh tranh của Manchester United đã thêm công ty blockchain Tezos làm nhà tài trợ trong một thỏa thuận trị giá 27 triệu USD hàng năm. Năm ngoái, câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain đã thêm nhà cung cấp fan token Socios.com và sàn giao dịch Crypto.com làm nhà tài trợ cho đội. FIFA cũng đã thông báo vào tháng 3 rằng Crypto.com sẽ là “nhà tài trợ nền tảng giao dịch tiền mã hóa độc quyền của Qatar 2022.” Một báo cáo của Nielsen từ đầu năm nay ước tính rằng chi tiêu tiền mã hóa trong thể thao sẽ tăng lên 5 tỷ USD vào năm 2026.

Nhưng sự suy thoái của tiền mã hóa vào cuối năm khiến giá trị của Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 USD vào tháng 6 đã đặt ra nghi ngờ về tương lai của không gian. Vào tháng 6, Coinbase, BlockFi, Crypto.com và Gemini đã lần lượt thông báo sa thải, dẫn đến mất gần 1.700 việc làm. BlockFi, được Pitchbook định giá 4,8 tỷ USD lần cuối, được cho là đang hoàn tất thỏa thuận bán lại cho FTX với giá 240 triệu USD. Theo New York Post, cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 76% so với đầu năm 2022. 

Trong khi đó, OKX đang đẩy mạnh các kế hoạch mở rộng, bất chấp tình hình suy thoái. Ngoài quan hệ đối tác với Manchester City, giám đốc thị trường tài chính của công ty cho biết họ có kế hoạch tăng lực lượng lao động lên 30% với mục tiêu đạt 5.000 nhân viên. Fidelity Digital Assets và Binance cũng đã công bố ý định tương tự trong vài tháng qua. Giám đốc tiếp thị Haider Rafique của OKX cho biết:

“Các khoản đầu tư của OKX vào đối tác và nhóm phát triển là không phụ thuộc vào thị trường bởi vì nguyên tắc và niềm tin của chúng tôi không thay đổi. Chúng tôi có chủ đích về việc lựa chọn các đối tác phản ánh trọng tâm này, điều đó có nghĩa là chúng tôi không dành quá nhiều thời gian để thực hiện các giao dịch thể thao với tỷ lệ không bền vững.”

Được thành lập vào năm 2017 bởi doanh nhân tiền mã hóa Star Xu, OKX hoạt động tại hơn 180 thị trường quốc tế và có hơn 20 triệu người dùng. Có trụ sở tại Cộng hòa Seychelles, đây là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo phái sinh và khối lượng giao dịch giao ngay. Vào năm 2021, OKX cho biết họ đã xử lý hơn 25 tỷ giao dịch với khối lượng vượt quá 21 nghìn tỷ USD.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once