OKEx là gì? Cách đăng ký và giao dịch trên sàn OKEx

spot_imgspot_img

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cung cấp dịch vụ tài chính cho các trader trên toàn cầu, sử dụng Blockchain và có trụ sở tại Hồng Kông, là thánh địa của các sàn giao dịch và nhiều dự án tiền điện tử. OKEx được thành lập vào năm 2014 hiện đang đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper)

OKEx là gì?

OKEx chính thức ra mắt bởi công ty Bitcoin khổng lồ OKCoin.com (giống như GDAX được sở hữu bởi Coinbase). OKCoin đã ngừng mua bán hợp đồng tương lai kể từ ngày 30/5 năm 2017 và các giao dịch được chuyển tên sang thành OKEx. Hầu hết giao diện và công nghệ của OKCoin được chuyển qua OKEx.

OKEx được tạo ra do lo ngại về lệnh cấm ICO và quy định của các sàn giao dịch Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử. API lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng vào ngày 7 tháng 6 năm 2017. OKEx ban đầu tập trung vào phục vụ thị trường châu Á và sau đó được mở rộng để phục vụ khách hàng ở hơn 100 quốc gia khác nhau.

OKCoin tập trung chủ yếu giao dịch crypto bằng tiền fiat và khách hàng muốn mua bán hợp đồng tương lai (của BTC và LTC) sẽ được chuyển sang OKEx. Mục đích của OKCoin khi ra mắt OKEx là để tạo ra một nơi mà người dùng có thể mua bán hợp đồng tương lai, trong khi đó OKCoin sẽ tập trung chủ yếu vào giao dịch crypto bằng tiền fiat.

Nền tảng giao dịch này cung cấp cho người dùng 3 hình thức giao dịch:

Fiat to Token (Giao dịch giữa tiền fiat và tiền điện tử).
Giao dịch token (giao dịch giữa các loại tiền điện tử).
Giao dịch tương lai (giao dịch hợp đồng tương lai).
Thế mạnh của OKEx
Là một công ty con của OKCoin.com, OKEx có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành sàn giao dịch.
Hỗ trợ trên nhiều nền tảng web (Windows, MacOS) và thiết bị di động chạy Android, IOS
Điều này giúp người dùng linh hoạt hơn rất nhiều khi thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi.
Phí giao dịch thấp, chỉ từ 0,1%
Các tính năng vote như Binance, KuCoin, CoinEx.
Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.
Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên trang web thông qua trò chuyện trực tuyến.
Có tính thanh khoản cao.
Có token gốc OKB, giảm chi phí.

Nhược điểm của OKEx

Đánh giá của khách hàng được trộn lẫn về dịch vụ của khách hàng bên họ.
Nền tảng giao dịch có lợi hơn cho những người có kinh nghiệm và hơn là cho những người mới bắt đầu.
Chỉ hỗ trợ hai loại tiền tệ fiat.

Đồng coin OKB của OKEx có gì đặc biệt?

OKB là gì?

Cũng như Binance, Huobi, OKEx cũng có đồng coin của riêng mình.

OKB là token chính thức của OKEx, và như AZCoinNews đã đề cập, sàn giao dịch OKEx hỗ trợ các cặp giao dịch với OKB của họ. Token được xây dựng trên giao thức ERC-20 tiêu chuẩn, có thể dễ dàng giao dịch thông qua các sàn giao dịch.

Tỷ lệ phân bổ OKB

Trong số 1 tỷ token OKB, chỉ có 600 triệu token được phân phối cho khách hàng của OKEx để xây dựng cộng đồng. Số token còn lại bị khóa trong khoảng thời gian khoảng một đến ba năm. Cho đến nay, 300 triệu OKB đã được phát hành trên thị trường.

Cụ thể, tỷ lệ phân chia như sau:

600 triệu OKB (60%) sẽ được dành cho việc phát triển cộng đồng và tiếp thị trong thời gian ba năm.
100 triệu OKB (10%) sẽ được sử dụng để vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian token bị khóa là hai năm.
100 triệu OKB (10%) cho Early Employ. Thời gian token bị khóa là hai năm.
200 triệu OKB (chiếm 20%) cho đội ngũ phát triển. Token sẽ bị khóa trong năm đầu tiên, bắt đầu từ năm thứ 2, họ sẽ phát hành 20 triệu OKB mỗi năm.

Coin OKB dùng để làm gì?

Token OKEx (OKB) được sử dụng trong các hoạt động sau:

Thứ Sáu vui vẻ

Vào thứ Sáu mỗi tuần, chủ sở hữu OKB sẽ nhận được 50% cổ phần phí dịch vụ OKEx được thu trong tuần đó. Số tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào số lượng người dùng OKB hold, được tính theo công thức sau:

Phần thưởng của mỗi người dùng có thể nhận được trong tuần = (Số lượng OKB đã mua: Phí giao dịch OKEx trong tuần * 50% * 30%) * Tỷ lệ phân phối của người dùng trong tuần.

Để tìm hiểu thêm về chương trình này, bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây.

Giảm phí giao dịch trên OKB Trading Market và OKEx

Chủ sở hữu OKB có được phí giao dịch và dịch vụ miễn phí, khi mua và bán trên thị trường giao dịch OKB.

Ngoài ra, chủ sở hữu OKB sẽ được giảm phí giao dịch khi giao dịch trên OKEx.

Bình chọn cho dự án có trên OKEx

Người dùng có thể sử dụng OKB để bỏ phiếu cho các dự án yêu thích của họ có mặt trên OKEx.

OK Jumpstart

OK Jumpstart là một nền tảng bán hàng OKO của OKEx. Càng nhiều người dùng OKB hold, cơ hội đầu tư vào các dự án tiềm năng càng tốt, được phát hành thông qua OKEx.

Làm thế nào để đăng ký trên OKEx?

Nhấn vào đây để truy cập trang chủ OKEx. Bạn nên lưu liên kết này lại để đảm bảo không bị nhầm lẫn với các trang web giả mạo khác.

Làm như vậy sẽ mở ra một cửa sổ “Sign Up” (Đăng Ký) trên màn hình của bạn. Di chuyển chuột đến dòng “Email”, nhấn vào và nhập địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn đăng ký trong liên kết này, khi bạn mua 100 đô la trở lên tiền điện tử trong đơn đặt hàng đầu tiên của bạn, bạn sẽ nhận được 10 đô la Bitcoin miễn phí!

Lưu ý: Bạn có thể đăng nhập bằng số điện thoại hoặc địa chỉ Email. Tuy nhiên, AZCoin News khuyên bạn nên đăng ký qua email để quá trình xác minh có thể diễn ra nhanh hơn.

Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin như hình. Trên dòng thứ hai, bạn sẽ thấy nút “Get code” (Nhận code), ở đây tôi đăng nhập bằng Email theo mẫu. Vì vậy, khi nhấp vào “Get code”, bạn sẽ phải truy cập email của mình, nhận code được gửi từ OKEx và nhập “Email code” (code trong Email) như hiển thị.

Nhấp vào đây và bạn sẽ được gửi tự động một số có sáu chữ số đến địa chỉ email bạn đã nhập trước đó.

Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn 60 giây để truy xuất số và nhập số đó vào dòng “Input Verification Code” (Nhập mã xác minh đầu vào).

Bây giờ, đã đến lúc để di chuyển đến hộp thư email của bạn.

Bạn sẽ sớm thấy một tin nhắn tự động từ các máy chủ OKEx xuất hiện trong phần tin nhắn chưa đọc của bạn.

Thông báo này chứa mã xác minh sáu chữ số của bạn.

Ghi lại mã xác minh hoặc cách khác là bạn có thể sao chép mã bằng cách bôi đen số đó, nhấp chuột phải và chọn “copy” bằng chuột hoặc tô đen số đó và nhấn tổ hợp “Ctrl-C” trên bàn phím máy tính của bạn.

Di chuyển quay lại cửa sổ chứa màn hình OKEx “Sign up” và nhập mã xác minh gồm sáu chữ số ở dòng “Input Verification Code”.

Bạn cũng có thể dán nó vào bằng cách chọn dòng, nhấp chuột phải và chọn dán hoặc bằng cách nhấn tổ hợp “Ctrl-V” trên bàn phím của bạn.

Khi bạn đã nhập code, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mật khẩu an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình.

Vui lòng nhập mật khẩu của bạn vào dòng “Password”.

Hãy nhớ sử dụng kết hợp các số, chữ cái, ký hiệu và văn bản chữ thường và chữ hoa cho mật khẩu của bạn và chọn một cụm từ bạn thấy dễ nhớ.

Hãy nhớ rằng, giữ mật khẩu của bạn an toàn và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai, kể cả những người tuyên bố làm việc cho OKEx.

Khi bạn đã chọn và nhập mật khẩu của mình, bạn sẽ được nhắc xác nhận bằng cách nhập lại lần thứ hai ở dòng “Confirm Password” (Xác nhận mật khẩu)

Khi bạn đã thực hiện điều này và hệ thống nhận ra rằng cả hai mật khẩu đều giống nhau, bạn có thể chuyển sang giai đoạn cuối cùng.

Di chuyển con trỏ chuột của bạn đến hộp kiểm tra nhỏ ở dưới cùng bên trái của dòng “Confirm Password”.

Nhấp vào đó và một dấu tích sẽ được đặt trong hộp, xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu các Điều khoản dịch vụ của OKEx.

Khi hộp được chọn, nút “Sign up” lớn màu xanh bên dưới sẽ được tô sáng màu xanh lam, cho biết bây giờ bạn có thể chọn nó.

Nhấp vào nút lớn màu xanh “Sign up” để hoàn tất quy trình. Bạn đã đăng ký thành công một tài khoản với OKEx.

Để xác nhận đăng ký của bạn, bạn sẽ được gửi một email tự động đến hộp thư đến của bạn xác nhận quá trình đã được hoàn thành thành công.

Khi bạn truy cập vào nền tảng OKEx đầu tiên với tư cách là người dùng mới đăng ký, bạn sẽ có tùy chọn để chọn xem bạn là người mới hay có kinh nghiệm trong giao dịch tiền điện tử.

Chọn nút đánh dấu màu xanh áp dụng cho bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trải nghiệm giao dịch và sử dụng nền tảng giao dịch OKEx, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất và tốt nhất trên toàn cầu.

Xác minh tài khoản (KYC) trên OKEx

OKEx không yêu cầu bạn xác minh cả ba cấp độ. Tuy nhiên, giới hạn rút tiền của người dùng trên sàn giao dịch sẽ được tính theo cấp độ xác minh tài khoản. Đặc biệt:

Giới hạn rút tiền đối với người dùng KYC chưa được xác minh: 0 BTC / ngày. Điều này có nghĩa, nếu bạn không xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ không thể rút tiền từ sàn giao dịch. Giới hạn rút tiền đối với người dùng KYC hạng nhất: 0,5 BTC / ngày.
Giới hạn rút tiền đối với người dùng KYC cấp 2 và 3: 100 BTC / ngày.
Hạn ngạch này có thể tăng tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản phụ, lưu ý rằng chỉ một trong số chúng sẽ được xác minh KYC.
Nếu không cần rút 100 BTC / ngày, bạn chỉ cần xác minh cấp 1 – Xác minh cơ bản. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dành thêm một chút thời gian để xác minh KYC cấp 2 để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Đồng thời, cũng tăng giới hạn rút tiền cao hơn, trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch cao.

Cách làm KYC trên OKEX

Xác minh cấp 1

  1. Chuyển đến trang chính, nhấp vào KYC Verification (Xác minh KYC) dưới biểu tượng Hồ sơ.
  1. Chọn Quốc tịch, loại ID, số ID đầu vào, họ và tên. Sau đó, KYC 1 được hoàn thành.

Để xác minh nâng cao (Cấp độ 2), vui lòng cung cấp các thông tin sau:

Giới thiệu công ty (Mô tả ngắn gọn về hoạt động kinh doanh của công ty)
Loại khách hàng (Có thể được chọn trong hệ thống)
Nguồn tiền (Có thể được chọn trong hệ thống)
Khối lượng giao dịch hàng tháng ước tính (Có thể được chọn trong hệ thống)
Tổng tài sản quản lý (Có thể được chọn trong hệ thống)
Cũng như các tài liệu công ty có liên quan, bao gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Biểu đồ cơ cấu cổ đông
Bản ghi nhớ của Công ty và Bài viết của Hiệp hội (M & AA)
Giấy chứng nhận chi trả / Lợi nhuận hàng năm (Vui lòng liệt kê chi tiết các tài liệu của công ty của các giám đốc và các cổ đông thụ hưởng trong năm tài chính trước đó hoặc các tài liệu tương tự xác nhận cấu trúc, quyền sở hữu và quản lý cổ đông của công ty)
Thư ủy quyền mở tài khoản (Có một ví dụ trên trang xác minh cấp 2.)
Kiểm soát viên thực tế / Chủ sở hữu lợi ích cuối cùng / bằng chứng điều hành tài khoản được ủy quyền (tài liệu chứng minh địa chỉ và nhận diện)
Chính sách AML (Nếu có)
GHI CHÚ: Các tài liệu phải được tải lên ≤ 5MB ở định dạng JPG, JPEG, PNG hoặc PDF.

Làm xong. Bạn phải chờ xác nhận từ Okex.

KYC 3

KYC 3 là xác minh bằng video và khách hàng được yêu cầu đọc như đã nêu trên trang. Nó chỉ có thể được thực hiện trên App di động.
Nhấp vào “Start” để ghi video và tải nó lên.

Lưu ý: Ứng dụng KYC 2 và 3 của bạn cần một thời gian để được xem xét. Hãy kiên nhẫn chờ đợi trong một giờ, sự thông cảm và hợp tác của bạn được đánh giá cao. Và xin vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu thời gian kết thúc nhưng bạn không bao giờ nhận được phản hồi từ chúng tôi.

Làm sao để giao dịch trên Okex?

Giao dịch giao ngay là gì?

Giao dịch giao ngay là việc trao đổi một loại crypto với người khác. Trên thị trường giao dịch giao ngay, người ta có thể sử dụng một loại crypto làm tiền tệ để mua một loại crypto khác. Ưu tiên khớp lệnh được cấp cho các đơn đặt hàng ở mức giá tốt nhất được đăng vào thời điểm trước đó.

Giao dịch token là gì?

Các token như Bitcoin và Litecoin thường có giá bằng USD. Chúng tôi gọi đây là một cặp tiền tệ, mà giá trị của tài sản kỹ thuật số được xác định bằng cách so sánh với loại tiền tệ khác. Ví dụ: cặp BTC / USD thể hiện số lượng USD cần thiết để mua một BTC hoặc bao nhiêu USD sẽ được nhận để bán một BTC.

Điều tương tự cũng áp dụng cho việc định giá LTC với BTC, đó là số lượng BTC trị giá LTC. Giao dịch token liên quan đến việc trao đổi một tài sản kỹ thuật số với một tài sản kỹ thuật số khác. Nếu chúng ta định giá LTC bằng BTC, một cặp LTC / BTC sẽ xuất hiện. Nó thể hiện có bao nhiêu BTC được yêu cầu để mua một LTC hoặc bao nhiêu BTC sẽ được nhận để bán một LTC. Ví dụ: theo chỉ số OKEx, ngày 18 tháng 8, 1 LTC = 0,0099 BTC.

Hiện tại có 4 thị trường có sẵn trong Giao dịch token của OKEx (OKEx’ Token Trading): thị trường BTC, ETH, USDT & BCH.

Sự khác biệt giữa Giao dịch Token (Token Trading) và giao dịch fiat-to-token (FTT) truyền thống là gì?

Giao dịch FTT truyền thống là trao đổi giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat (ví dụ: USD). Nếu bạn mua BTC bằng USD và BTC tăng sau đó, bạn có thể bán lại để lấy thêm USD. Nếu nó giảm, bạn có thể bán với giá rẻ hơn. Ví dụ: bạn mua 0,5 BTC với 5.000 USD khi 1 BTC = 10.000 USD và sau đó tăng lên 20.000 USD. Sau đó, bạn có thể bán 0,5 BTC của mình với giá 10.000 USD.

Mặc dù Giao dịch các Token khá giống nhau, ngoại trừ fiat (USD) được thay thế bằng token (BTC). Ví dụ: bạn mua 10 ETH với 1 BTC khi 1 ETH = 0,1 BTC và sau đó tăng lên 0,2 BTC. Sau đó, bạn có thể bán 10 ETH của mình với giá 2 BTC.

Lợi ích của giao dịch token

Trong trao đổi tài sản kỹ thuật số truyền thống, chỉ giao dịch FTT có sẵn. Nếu tôi muốn mua ETH bằng BTC, trước tiên tôi sẽ phải bán BTC (áp dụng phí) và sau đó mua ETH (áp dụng phí). Phí dịch vụ sẽ được nhân đôi trong quá trình này. Với Giao dịch Token, chúng tôi có thể mua ETH trực tiếp bằng BTC, giảm cả thời gian và chi phí.

Chi phí trao đổi các loại tiền điện tử thấp hơn
Cơ hội cho buôn bán chứng khoán
Kín đáo cao hơn
Chuyển tiền và lưu thông tiền điện tử dễ dàng hơn
Giá trong Giao dịch Token được xác định như thế nào?

Giống như giao dịch FTT truyền thống, giá thị trường của Giao dịch Token được xác định bởi cung và cầu. Khi có áp lực mua, giá tăng. Khi có áp lực bán, giá giảm. Ví dụ, nếu có nhiều người sẵn sàng trao đổi BTC sang LTC trên thị trường, sẽ có nhiều nhu cầu hơn nguồn cung LTC. Do đó, giá LTC / BTC sẽ tăng, có nghĩa là mua LTC sẽ cần nhiều BTC hơn

Tiền gửi

Để gửi tiền trên OKEx, bạn có thể truy cập “Account > Balance”, và chọn “Deposit” (Gửi tiền)

Trong trang Deposit, bạn có thể thay đổi loại token bạn muốn gửi trong danh sách thả xuống.

QUAN TRỌNG: Chỉ gửi loại token cụ thể đến địa chỉ tiền gửi tương ứng. Ví dụ: địa chỉ tiền gửi BTC chỉ chấp nhận tiền gửi BTC. Gửi bất kỳ loại token nào khác sẽ dẫn đến mất khoản tiền gửi của bạn.

Bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ tiền gửi cho từng loại token.

Giới thiệu

Biết ai đó tò mò về tiền điện tử? Giới thiệu bạn bè của bạn và cả hai đều nhận được 10 đô la Bitcoin miễn phí khi bạn của bạn mua 100 đô la trở lên tiền điện tử trong đơn hàng đầu tiên trong OKEx!

Truy cập TẠI ĐÂY, chia sẻ liên kết giới thiệu của bạn hoặc mời bạn bè của bạn bằng địa chỉ email của họ.

Kết luận

Okex là sàn giao dịch tiền điện tử được phát triển tốt với các tính năng quan trọng của nó. Nền tảng giao dịch cung cấp nhiều tiện ích hơn cho người dùng chuyên nghiệp so với các sàn giao dịch khác. Phí giao dịch thấp cũng thu hút người dùng.

Trao đổi tiền điện tử cung cấp cho người dùng Futures Bitcoin và Litecoin cùng với khối lượng giao dịch cao. Không có mối nguy của scam và các hoạt động hack do hệ thống bảo mật chất lượng cao của nó.

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once