OFAC đang điều tra Kraken vì vi phạm các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ 

spot_imgspot_img

Hơn 1,500 người dùng cư trú ở Iran đã mở tài khoản tại Kraken tính đến tháng 6, trong khi 149 người dùng ở Syria và 83 người ở Cuba cũng có thể truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, hay OFAC, được cho là đang điều tra sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken vì bị cáo buộc cho phép người dùng ở Iran và các quốc gia khác mua và bán tiền mã hóa – một hành vi vi phạm tiềm ẩn các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ New York Times, OFAC đã xem xét các vi phạm lệnh trừng phạt bị cáo buộc của Kraken kể từ năm 2019 và có thể sắp áp dụng một khoản tiền phạt đối với sàn giao dịch. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran, cấm xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân ở nước này kể từ năm 1979. Tuy nhiên, hãng tin cho biết đã nhìn thấy các thông điệp nội bộ từ năm 2019 cho thấy Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell vi phạm luật.


Cuộc điều tra của OFAC được cho là bắt đầu vào cùng năm đó, cựu nhân viên của Kraken, Nathan Peter Runyon, đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền mã hóa, cáo buộc công ty đã thực hiện các chiến thuật kinh doanh phi đạo đức và bất hợp pháp, lừa dối nhân viên về các quyền chọn cổ phiếu và vi phạm các lệnh trừng phạt. OFAC đã bắt đầu điều tra các tài khoản của Kraken ở Iran, nhưng một số người dùng ở Syria và Cuba – cũng bị Hoa Kỳ trừng phạt vào thời điểm đó – cũng được cho là có tài khoản tại sàn giao dịch.

Theo báo cáo, hơn 1,500 người dùng cư trú ở Iran đã có tài khoản tại Kraken tính đến tháng 6, trong khi 149 người dùng ở Syria và 83 người ở Cuba cũng có thể truy cập vào sàn giao dịch tiền mã hóa. Báo cáo chỉ ra rằng 6 triệu người có tài khoản đang hoạt động tại Kraken.

Giám đốc pháp lý của Kraken, Marco Santori cho biết:

“Kraken không bình luận về các cuộc thảo luận cụ thể với các cơ quan quản lý. Kraken đã áp dụng các biện pháp tuân thủ chặt chẽ và tiếp tục phát triển đội ngũ tuân thủ để phù hợp với sự phát triển kinh doanh của mình. Kraken giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các luật trừng phạt và như một vấn đề chung, báo cáo cho các cơ quan quản lý ngay cả những vấn đề tiềm ẩn ”.

Sau cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 và các biện pháp kinh tế tiếp theo do Hoa Kỳ áp đặt, nhiều nhà hoạch định chính sách đã coi tiền mã hóa là một cách để Nga có thể trốn tránh các lệnh trừng phạt. Powell đã lên Twitter vào ngày 27 tháng 2, nói rằng Kraken sẽ không đóng băng tài khoản tiền mã hóa của người dùng ở Nga mà không có yêu cầu pháp lý.


Các cơ quan chính phủ trước đây đã thực hiện các hành động cưỡng chế chống lại Kraken. Vào tháng 9 năm 2021, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã ra lệnh cho sàn giao dịch phải trả hơn 1 triệu đô tiền phạt dân sự vì bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Giao dịch Hàng hóa.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once