Nvidia tham gia vào cuộc đua Metaverse và phân phối phần mềm miễn phí cho nghệ sĩ

spot_imgspot_img

Gã khổng lồ vi mạch Nvidia đã trở thành tập đoàn lớn mới nhất công bố sự quan tâm của họ đối Metaverse. Họ tuyên bố đã thực hiện các giao dịch công nghệ với một số thị trường Metaverse.

Vào ngày 4 tháng 1, Nvidia tiết lộ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas. Khi Nvidia tuyên bố đã thực hiện các giao dịch công nghệ với một số thị trường Metaverse.

Một phần của những thỏa thuận đó sẽ liên quan đến việc Nvidia phân phối phần mềm miễn phí cho các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung làm việc trên các dự án và hạng mục của Metaverse. Công ty đã là một thế lực thống trị trong ngành cung cấp phần cứng đồ họa và chất bán dẫn cần thiết để cung cấp năng lượng cho thế giới ảo.

Giờ đây, công ty đặt mục tiêu thâm nhập vào lĩnh vực phần mềm của doanh nghiệp. Theo một bài blog, Nvidia sẽ phân phối bản miễn phí của phần mềm “Omniverse” để tạo thế giới ảo.

Kế hoạch thống trị thế giới phần cứng và phần mềm

Công ty không có kế hoạch ra mắt Metaverse của riêng mình như một số tên tuổi lớn khác đã công bố. Tuy nhiên, họ muốn tạo điều kiện cho sự phát triển của thế giới ảo và thống trị cả phần cứng. Đồng thời, phần mềm sẽ được sử dụng và phố biến khi Metaverse ngày càng phát triển.

Omniverse của Nvidia là nền tảng mở, có thiết kế 3D có giá 9,000 USD thường dành cho doanh nghiệp. Công ty mô tả phần mềm như sau:

Người sáng tạo, nhà thiết kế, nhà nghiên cứu và kỹ sư có thể kết nối các công cụ thiết kế, nội dung và dự án chính để cộng tác và lặp lại trong một không gian ảo được chia sẻ.

Người sáng tạo cá nhân có thể sử dụng bộ phần mềm này để phát triển nội dung của họ. Sau đó, họ bán nó trên các chợ Metaverse cho người chơi và người sưu tập. Bốn thị trường mà phần mềm này liên kết là: TurboSquid; CGTrader; Sketchfab; Twinbru của Shutterstock.

Các thị trường ActorCore, Daz3D của Reallusion và PlantCatalog cũng sẽ phát hành các tài sản kỹ thuật số Omniverse. Phần mềm tương thích với phần cứng đồ họa cao cấp nhất của Nvidia, GeForce RTX và NVIDIA RTX GPU.

Cổ phiếu Nvidia tăng đột biến

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã tăng 130% trong 12 tháng qua từ mức 126 USD vào thời điểm này năm ngoái. Nghĩa là, cổ phiếu đang ở mức giá chốt phiên ngày là 290 USD theo MarketWatch. NVDA thực sự đã vượt trội so với Bitcoin gấp ba lần vì BTC chỉ tăng 37% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, giá NVDA đã giảm 4.6% kể từ khi mở cửa giao dịch hôm thứ Hai.

Chất bán dẫn và card đồ họa nói riêng vẫn đang bị thiếu hụt nguồn cung lớn trên toàn thế giới. Điều này đã đẩy giá lên cao ngất ngưởng. Thậm chí còn có những thị trường phát triển mạnh đối với các loại cạc đồ họa đã qua sử dụng. Một số trong số đó hiện đang tìm nạp nhiều hơn giá khi chúng còn mới. Mặc dù vậy, báo cáo hàng quý thứ ba của Nvidia cho biết doanh số bán chip khai thác tiền điện tử nói riêng đã giảm.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once