Rate this post

Nvidia nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, đã đăng tải thu nhập trong quý 1 của mình và đưa ra doanh thu của $3.21 tỷ, mà hơn số lượng dự tính là $2.89 tỷ. Theo tin tức thì công ty đã tạo ra $289 triệu – 9% của tổng doanh thu – từ bán cho các cryptocurrency miner.

Nvidia dự kiến tạo ra $200 triệu thông qua việc bán cryptocurrency nhưng lại dư hơn đến 50%. Thông qua việc bán crypto vượt ngoài dự kiến, họ dự kiến nó sẽ xuống vào tháng sau. Với Ethereum là cryptocurrency thông dụng nhất được đào trên GPU, Bitmain đã dự kiến sẽ lấy một phần đặc trưng cổ phần thị trường liên quan đến Chip khi Antminer E3 ra mắt vào cuối năm nay.

Thực tế, Bitmain công bố doanh thu năm trước còn nhiều hơn Nvidia, mà dãy sản phẩm còn bao gồm điện tín đám mây và AI. Nvidia đã công bố $3 tỷ lợi nhuận tổ chức trong năm, trong khi Bitmain đã kiếm được gần $4 tỷ bán các ASIC miner. Mặc dù Nividia không có doanh thu của Bitmain, họ lại bán nhiều phần cứng crypto hơn đối thủ trong GPU là AMD. AMD đã đưa ra doanh thu quý đầu với $1.65 tỷ với 10% từ bán crypto, biểu thị họ chỉ làm ra $165 triệu. Như Nvidia, AMD cũng đã dự kiến doanh thu đào giảm vào những ngày tới.

Jensen Huang, CEO của Nvidia đã giải thích:

 “Lý do vì sao họ mua [Card GPU] là dùng cho game, nhưng khi họ không chơi game, khi họ ở trường, tại cơ quan, hay trên giường – họ sẽ mở chúng lên và đào một ít. Không hề có gì sai với điều đó cả.”

Khi mà nhu cầu tiêu thụ GPU cho đào Cryptocurrency bắn xuyên trần, Nvidia đã cố gắng quản lý việc bán và đã thất bại. Tại một số thị trường, các nhà bán lẻ bán các card đồ hoạ gấp đôi số giá trị thực của chúng chỉ vì nhu cầu. Tuy nhiên, công ty cũng đã đến với các điều khoản với cryptocurrency, và Miner ASIC sắp tới đây của Bitmain có thể khai thông hạn chế cung ứng của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here