NovaWulf chiến thắng đấu thầu, thành công tiếp quản Celsius thoát khỏi phá sản

spot_imgspot_img

Một thỏa thuận về nguyên tắc đã đạt được để NovaWulf Digital Management mua lại công ty tiền điện tử bị phá sản Celsius. Trong số hơn 130 hồ sơ dự thầu mà họ nhận được trong vụ phá sản, Celsius đã chọn lời đề nghị của NovaWulf.

NovaWulf chiến thắng đấu thầu, thành công tiếp quản Celsius thoát khỏi phá sản

Công ty tiền điện tử bị phá sản Celsius Network đã đạt được thỏa thuận bán nền tảng cho vay của mình cho NovaWulf Digital Management như một phần trong kế hoạch phân phối tiền và các tài sản khác cho khách hàng, WSJ đưa tin.

Thỏa thuận đề xuất trên đây sẽ được thông qua nếu đa số khách hàng của Celsius chấp nhận và được tòa án phá sản chấp thuận, điều đó sẽ giúp những người dùng kẹt hàng tỷ USD tài sản kỹ thuật số bị đóng băng trên nền tảng này một lối thoát sau gần 1 năm, kể từ tháng 7/2022.

Thỏa thuận được đề xuất với NovaWulf sẽ cho phép Celsius thoát khỏi Phá sản Chương 11 và bắt đầu trả lại tài sản tiền điện tử cho khách hàng vào tháng 6, luật sư Ross Kwasteniet của Celsius cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Tư.

Celsius đã chọn giá thầu của NovaWulf trong số hơn 130 đề xuất nhận được, nói rằng NovaWulf là người vào chung kết duy nhất có ý định duy trì quyền kiểm soát lâu dài đối với các tài sản khó thanh lý hơn của Celsius, như danh mục cho vay và hoạt động kinh doanh khai thác bitcoin.

Công ty có 5.5 tỷ USD nợ phải trả và 4.3 tỷ USD tài sản, theo các hồ sơ trước đó – khiến nó thiếu hụt ít nhất 1.2 tỷ USD.

Theo các điều kiện của đề xuất, công ty dự đoán rằng 85% khách hàng của Celsius sẽ nhận được khoảng 70% yêu cầu của họ bằng tiền điện tử thanh khoản.

Các chủ nợ sẽ nhận lại phần lớn số tiền của họ dưới dạng BTC, ETH và USDC nếu họ có ít hơn 5.000 đô la trong tài khoản cho vay của mình. Các chủ nợ lớn hơn sẽ có được cổ phiếu mã hóa trong công ty mới, công ty này sẽ giao dịch trên blockchain Provenance của Figure Technology thông qua một đại lý môi giới được cấp phép.

NovaWulf đã đồng ý đóng góp tới 55 triệu đô la cho hoạt động kinh doanh được cải cách, sẽ tiếp tục các hoạt động cho vay và khai thác bitcoin của Celsius và do các chủ nợ nắm giữ. Hồ sơ tòa án nêu rõ rằng NovaWulf sẽ nhận được một phần thu nhập của công ty mới.

NovaWulf được thành lập vào năm 2022 bởi các cựu giám đốc điều hành Blackstone, King StreetBeowulf Energy. Công ty tập trung vào việc tài trợ cơ sở hạ tầng cho các tài sản kỹ thuật số, bao gồm khai thác các trung tâm dữ liệu, cho vay, lưu ký và hoạt động giao dịch.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once