Northern Data sở hữu 33 nghìn thợ đào ASIC thông qua việc mua lại Bitfield

spot_imgspot_img

Northern Data tin rằng việc mua lại sẽ đưa công ty lên vị thế của một công ty khai thác hàng đầu trên toàn cầu.

Công ty Blockchain và điện toán hiệu suất cao Northern Data đã thông báo họ sẽ mua lại công ty khai thác Bitcoin Bitfield.

Theo một thông cáo báo chí ngày 27 tháng 9, tất cả các cổ đông lớn đã ký một thỏa thuận để toàn bộ doanh nghiệp Bitfield được bán với giá trị khoảng 460 triệu USD. Northern Data sẽ thu được lợi tức vốn chủ sở hữu từ 86% đến 100% từ Bitfield theo thỏa thuận.

Northern Data tuyên bố họ đã trở thành “một công ty khai thác Bitcoin hàng đầu thế giới”.  Thông qua việc mua lại này, công ty có quyền kết nối ngay lập tức với 6.600 thợ đào ASIC đang hoạt động. Dự kiến ​​sẽ có thêm 26.000 công cụ khai thác hoàn toàn mới sẽ được triển khai chủ yếu tại các địa điểm ở Canada và Hoa Kỳ vào đầu quý 2 năm 2022.

Aroosh Thillainathan –  người sáng lập và Giám đốc điều hành của Northern Data AG, cho biết:

 “Với việc mua lại này, chúng tôi thêm khai thác Bitcoin vào ba lĩnh vực kinh doanh hiện có của mình là dịch vụ và lưu trữ Bitcoin, khai thác Altcoin và Điện toán đám mây”.

/upload/image/users/user_42/image/280903_2.jpg

Norther Data Management dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt khoảng từ 210 triệu đến 260 triệu USD vào năm 2021.

Độ khó khai thác Bitcoin đã tăng mạnh trong 2 tháng qua, từ mức thấp nhất trong năm là 85 triệu TH/s vào ngày 3 tháng 7 lên mức cao nhất là 140 triệu TH/s vào ngày 21 tháng 9. Tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin là 136 triệu tính đến thời điểm viết bài này.

Sau đợt đàn áp đầu tiên của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm mạnh khi các thợ đào Trung Quốc rời mạng nhưng sự leo thang gần đây của tỷ lệ băm chứng tỏ rằng các thợ đào đang quay trở lại hoạt động.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once