Nomad chuẩn bị khởi động lại sau vụ hack 190 triệu USD vào tháng 8

spot_imgspot_img
Nomad chuẩn bị khởi động lại sau vụ hack 190 triệu USD vào tháng 8

Giao thức cầu nối cross-chain Nomad đang ‘rục rịch’ khởi chạy lại và hoàn trả một phần cho những người bị mất tiền trong vụ hack trị giá 190 triệu USD vào tháng 8 năm nay.

“Kể từ sau vụ hack Nomad Token Bridge, công ty đã không ngừng nỗ lực để thu hồi tiền và thực hiện các cập nhật cần thiết để khởi chạy lại Nomad Token Bridge một cách an toàn”, nhóm lưu ý trong một bài đăng trên Medium. 

Nomad đã yêu cầu những người dùng bị ảnh hưởng thực hiện xác minh KYC thông qua CoinList, một sàn CEX và launchpad, để có thể nhận được khoản hoàn trả của họ. Các thành viên tại Nomad cho biết quy trình KYC là điều cần thiết để đảm bảo các khoản thanh toán phù hợp với các tiêu chuẩn tuân thủ.

Quá trình xác minh này hiện đang mở. Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ nhận được một NFT đặc biệt, cấp cho họ quyền truy cập vào một phần tỷ lệ của số tiền đã thu hồi trên Ethereum blockchain. Những NFT này sẽ không thể chuyển nhượng và sẽ cho phép họ nhận được bất kỳ khoản tiền bổ sung nào được thu hồi trong tương lai.

Vào ngày 1/8, ước tính có khoảng 300 người dùng đã nhận tiền từ cầu nối cross-chain của Nomad, công cụ này cho phép người dùng di chuyển token trên các blockchain Ethereum, Moonbeam, Evmos và Avalanche. Sự cố xảy ra sau khi một bản cập nhật phần mềm từ các nhà phát triển Nomad bị lỗi, cho phép bất kỳ ai rút tiền từ nó.

Tổng số tiền bị đánh cắp trong vụ việc lên tới 190 triệu USD, khiến nó trở thành một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất năm 2022. Trong tổng số tiền bị đánh cắp, các hacker đã trả lại hơn 22 triệu USD. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ hoạt động lại cầu nối sau nhiều tháng tạm dừng để trả lại số tiền đã thu hồi được.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once