Nike x RTFKT ra mắt giày thể thao Web3 vật lý đầu tiên

spot_imgspot_img

RTFKT – Một công ty con của Nike đã công bố ra mắt giày thể thao vật lý Web3 đầu tiên tên “Cryptokicks iRL” sau này sẽ được kích hoạt chế độ “Move to Earn”.

Nike x RTFKT ra mắt giày thể thao Web3 vật lý đầu tiên

Giờ đây, khi công ty hàng đầu trong ngành “Sneaker Game” tiếp tục thể hiện sự đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng của mình trong các lĩnh vực công nghệ mới nổi và liên quan đến web3.

Chủ đề này được thông báo trên Twitter từ RTFKT, được phát hành vào thứ Hai, nêu chi tiết một số điều có thể được mong đợi nhằm thúc đẩy văn hóa đổi mới của Nike, Cryptokicks iRL là giày thể thao Web 3 vật lý đầu tiên có công nghệ mới nhất, kết hợp nhiều thập kỷ đổi mới của Nike Sneaker, với tầm nhìn của RTFKT để hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý.

Cryptokicks iRL tỏ lòng kính trọng đối với Nike Mag, ra mắt vào năm 1989, với việc phát hành bộ phim Back to the Future 2. Air Mag được thiết kế bởi huyền thoại giày sneaker, Tinker Hatfield, sau đó được các nhóm đổi mới của Nike đưa vào cuộc sống trong các cuộc đấu giá từ thiện vào năm 2011 và 2016 với công nghệ tự động buộc dây.

Cryptokicks iRL là giày thể thao thông minh đầu tiên được phát hành từ RTFKT với sự phát triển tiếp theo của công nghệ giày thể thao thông minh. Cryptokicks iRL có tính năng: Tự động thắt dây, tăng cường ánh sáng, Phản hồi xúc giác, Điều khiển bằng cử chỉ, Phát hiện bước đi, Kết nối Ứng dụng, Thuật toán AI/MLsạc không dây qua RTFKT Powerdeck.

Đôi giày thể thao này sẽ được giới hạn số lượng ở mức 19.000 đôi, giá dao động từ $450-1,333 / đôi và sự phân chia màu sắc sẽ được xác định bởi các lựa chọn của người sưu tập. Chúng sẽ được bán dưới dạng đồ sưu tầm kỹ thuật số (NFT) để đổi lấy các đối tác vật lý. Giày thể thao có 4 phối màu độc đáo – Blackout, Stone, Ice và Space Matter.

Người mua sẽ nhận được một đôi giày thể thao Cryptokicks iRL dưới dạng tài sản kỹ thuật số (NFT) và một đôi giày thể thao vật lý, với Chip WM của RTFKT để liên kết/đồng bộ giữa vật phẩm kỹ thuật số và vật lý lại với nhau.

Việc Nike mua lại RTFKT vào năm ngoái phần lớn được coi là trường hợp nghiên cứu thành công nhất từ ​​một thương hiệu truyền thống sử dụng nền tảng NFT – chắc chắn là trong số những người đã tham gia vào không gian NFT với thời gian dài hơn.

Việc mua lại diễn ra cách đây một năm giữa cơn điên cuồng của thị trường giá lên NFT. Sau khi mua lại, thương hiệu này cũng đã tung ra nền tảng web3 chuyên dụng của riêng họ – .Swoosh vào tháng trước, cho thấy sự đầu tư liên tục để chơi trong Web3 Sandbox.

Từ bên ngoài nhìn vào, có vẻ như Nike phần lớn đã để RTFKT hoạt động theo ý mình trong các dự án mũi nhọn, nhưng nhìn chung đó là một thành công lớn.

Tuy nhiên, thông báo trên twitter được kết thúc bằng một lưu ý quan trọng đã gây ra nhiều tranh cãi: “Do quy định về sản phẩm và công nghệ tiên tiến, sản phẩm CHỈ CÓ THỂ được chuyển đến Hoa Kỳ.” Sự thiếu rõ ràng – và thiếu tầm nhìn xa trong việc không chia sẻ chi tiết này cho đến khi tiền của người mua sản phẩm ở ngoài khu vực Hoa Kỳ được đóng góp cho dự án đã dẫn đến vô số lời chỉ trích.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once