Niall Ferguson: Sử gia lỗi lạc mượn tác phẩm thắng giải văn học nâng tầm quan trọng Bitcoin

spot_imgspot_img

Hôm nay, cộng đồng quan tâm Crypto xôn xao tin tức cuốn tiểu thuyết Shuggie Bain thắng giải Booker. Đáng chú ý, đứa con của nhà văn Douglas Stuart được Niall Ferguson mượn để nói về Bitcoin.

Điều gì ở Shuggi Bain khiến Niall Ferguson liên tưởng đến Bitcoin

Shuggie Bain là một cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn gốc Mỹ Douglas Stuart về chủ đề gia đình. Để dành được giải thưởng văn học Booker Prize 2020, tiểu thuyết này đánh gục năm đối thủ cộm cán.

Cuốn tiểu thuyết này đã lột tả đầy cảm xúc về một đứa trẻ bất hạnh trong bối cảnh từ những năm 80. Tuy nhiên, trong chính nghịch cảnh, nhà văn đánh bật tình cảm gia đình giữa Agnes Bain và cậu con út.

Đáng lẽ, Shuggie Bain chỉ là một tác phẩm mang giá trị văn học đến khi Naill dùng để nhắc đến Bitcoin. Trên trang báo BloomBerg, Naill lần đầu công khai nhắc về Bitcoin. Nhà sử gia trẻ ẩn dụ sự bất công của nhân vật chính để bày tỏ suy nghĩ về đô la Mỹ, vàng và Bitcoin.

Naill Ferguson đã nghiên cứu BTC khá rõ

Khi nói về USD, tác giả đề cập đây là một loại tiền fiat từng được yêu thích nhưng đang bị mất giá. Sau đại dịch covid 2020 đã đẩy mức lạm phát lên 1,2%, chỉ số USD Index cũng giảm hơn 8%.  

Tuy nhiên, một tài sản lưu trữ khác như vàng và Bitcoin. Tính đến hiện tại, vàng tăng mạnh 15% sau khi tạo cơn sốt vào vài tháng trước. Đặc biệt, Bitcoin tăng sâu 139% kể từ đầu năm.

Điều bất ngờ, trong bài viết, Naill đề cập nhiều dữ kiện mà không phải một người ngoại đạo nắm được. Từ thông tin Bitcoin gần chạm mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 12/2017 trên Coinbase tuần trước. Cho đến động thái bán tháo BTC vào lễ Tạ Ơn.

Thậm chí, Naill còn đề cập đến phát ngôn của CNBC vào tháng 2/2018. Khi cơ quan này nói Bitcoin là “bong bóng lớn nhất lịch sử nhân loại”.

Ngoài ra, hàng tá dữ liệu trong suốt ba năm về đồng tiền quyền lực này cũng được nhắc đến. Điều này thể hiện, nhà sử gia kim chính trị gia này đã nghiên cứu khá kỹ về BTC.

Bài viết của Naill đạt mức chuyên môn được cộng đồng Blockchain khen ngợi

Sau khi xuất bản tải bài viết, Naill đã đăng bài tweet trên trang cá nhân. Đáng chú ý, bài viết nhận được 2,2 nghìn lượt thích, 548 bình luận và 149 lượt chia sẻ.

“Chúng ta đang sống trong một cuộc cách mạng tiền tệ phức tạp đến nỗi ít ai hiểu hết được nó. Và Bitcoin đang thắng thế trong cuộc cách mạng này”

Trong khi thông tin đang được lan truyền chóng mặt. Điển hình là nhà quản lý RainSouthAfrica, Michael Jordaan đăng tải.

“Nếu danh sách 36 triệu triệu phú toàn cầu quyết định đầu tư 1% tài sản lưu trữ bằng Bitcoin. Giá sẽ tăng thêm 75,000 USD. @nfergus đã có một suy luận thật thông thái.”

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once