Những yêu cầu dành cho nhà phát triển mạng Base

spot_imgspot_img

Coinbase đã giới thiệu mạng Ethereum Layer-2 Base với chi phí thấp, thân thiện với nhà phát triển. Đồng thời, quỹ hệ sinh thái Base cũng được công bố, để đầu tư vào các dự án mới trên mạng Base.

Những ngày qua, người dùng đang trải nghiệm những tính năng đầu tiên của mạng Base, một số thảo luận về cách thúc đẩy hệ sinh thái phát triển, xây dựng các ứng dụng mở và những điều liên quan. Bài viết sau đây đề cập về yêu cầu dành cho nhà phát triển trên mạng lưới này.

Flatcoin

Khi nhắc đến stablecoin phi tập trung, Base quan tâm đến “flatcoin”, có thể theo dõi tỷ lệ lạm phát và mang lại cho người dùng sức mua ổn định. Base cũng hoan nghênh các dạng flatcoin khác không neo giá với tiền pháp định và trước những thách thức gần đây mà hệ thống ngân hàng toàn cầu phải đối mặt, Base tin rằng những đổi mới này quan trọng hơn bao giờ hết.

Nền tảng danh tiếng trên chuỗi

Base tin rằng blockchain là internet tiếp theo và danh tính phi tập trung sẽ đóng vai trò chính trong việc xác định vai trò trên chuỗi của mọi người. Điều này có phần tương đồng với điểm loại FICO hoặc Google PageRank trên tên ENS, xếp hạng/đánh giá của người bán và các biện pháp khác giúp xây dựng lòng tin trên chuỗi. Base rất vui khi nhóm suy nghĩ sâu sắc về danh tiếng và độ tin cậy trên chuỗi trông như thế nào cũng như cách các hệ thống này có thể được tận dụng trong khi bảo vệ quyền riêng tư và quyền tự chủ của người dùng.

Nền tảng giao dịch sổ lệnh giới hạn trên chuỗi (LOB)

Mặc dù Base tin rằng các sản phẩm trao đổi hiện có như AMM rất hữu ích và đóng vai trò cơ sở hạ tầng DeFi chính, nhưng vẫn có chỗ cho LOB, đặc biệt là đối với các tổ chức và thương nhân chuyên nghiệp. Thông lượng cao của Base sẽ mang đến những cơ hội mới để thiết kế các cơ chế mới như giao dịch giao ngay, lệnh giới hạn, quyền chọn và quyền vĩnh viễn. Hơn nữa, các nhà xây dựng có thể sử dụng các công cụ nguồn mở như OP Stack để xây dựng Layer-3, mang lại tốc độ cao và khả năng kiểm soát tốt hơn, đồng thời cũng có khả năng tăng độ sâu của thanh khoản và có thể được truy cập thông qua Layer-2.

Tăng bảo mật DeFi

Khi hệ sinh thái DeFi tiếp tục phát triển, Base tin rằng cần có các công cụ tốt hơn cho phép người dùng và nhà phát triển bắt kịp tốc độ đổi mới trong khi vẫn giữ tiền an toàn.

Bao gồm các công cụ có thể ngăn chặn lỗ hổng mã hợp đồng thông minh hoặc lỗi logic giao thức, các công cụ giúp giảm thiểu tác động của các cuộc tấn công hệ sinh thái và cuối cùng là các giao thức bảo hiểm trên chuỗi hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác có thể cung cấp hỗ trợ quan trọng cho người dùng trong trường hợp hợp đồng thông minh không thành công.

Các nhà phát triển đang xây dựng các hệ thống, giao thức và công cụ cho phép mọi người dùng lưu trữ tài sản của họ trên chuỗi. Base tin rằng cơ sở hạ tầng này là hoàn toàn cần thiết để thu hút người dùng trong tương lai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once