Những thông điệp hỗn hợp về các quy tắc thuế tiền điện tử tạo ra sự nhầm lẫn ở Hàn Quốc

spot_imgspot_img

Các quan chức chính phủ lo lắng về thuế tiền điện tử sắp có hiệu lực vào năm 2022 đã tạo ra một mớ hỗn độn của các báo cáo mâu thuẫn mà ngay cả các cơ quan chức năng dường như cũng không thể theo dõi được.

Trong suốt năm 2021, cuộc tranh luận đã gia tăng mạnh mẽ trong Quốc hội, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc, về việc liệu có hay không, sửa đổi thuế tiền điện tử. Ngoài ra, chính phủ cũng đã gây ra những sự nhầm lẫn không đáng có về những thông báo mâu thuẫn cho khả năng bãi bỏ hoặc sửa đổi hệ thống thuế tiền điện tử sắp tới. Nếu không thay đổi, thuế sẽ đánh thuế 20% đối với thu nhập tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử trên 2,5 triệu won Hàn Quốc, tương đương khoảng 2.100 USD.

Sự mâu thuẫn về quy định thuế tiền điện tử tại Hàn Quốc

Các quy định của NFT là ví dụ mới nhất về sự nhầm lẫn về tài sản tiền điện tử trong nước.

Vào ngày 5 tháng 11, các quan chức FSC tuyên bố chắc chắn rằng các NFT sẽ không phải chịu thuế tiền điện tử dựa trên các hướng dẫn của FATF phân loại NFT khác với tiền điện tử. Tuy nhiên vào ngày hôm qua, quyết định đó đã bị đảo ngược khi Phó Chủ tịch FSC Do Gyu-sang phát biểu:

"Bộ Chiến lược và Tài chính đang chuẩn bị các quy định thuế cho các NFT theo Luật Báo cáo đặc biệt."

Luật Báo cáo đặc biệt đưa ra các quy định về tiền điện tử, bao gồm cả thuế.

Nhiều người vẫn hoài nghi rằng chính phủ sẽ có được hưởng những lợi ích tốt nhất từ ngành công nghiệp tiền điện tử vì định hướng chính sách chính thức dường như thường xuyên thay đổi hướng đi. Hôm nay, Nam Doo-wan của Stablenode đã đăng tải trên tweet: 

Chính phủ Hàn Quốc: "Chúng tôi có thể lật ngược vị trí của mình nhưng những người đứng đầu tiền điện tử của bạn sẽ bị đánh cho đến khi điều đó xảy ra".

Kể từ tháng 4 năm 2021,  một số đề xuất trì hoãn thuế của Đảng Dân chủ – đảng chiếm đa số trong cơ quan lập pháp – đã nhận được động lực tại Quốc hội cho đến khi Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki từ Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập bãi bỏ chúng. Điều tương tự cũng đã xảy ra vào tháng 9, và có khả năng sẽ lại xảy ra thêm lần nữa trước khi năm kết thúc.

Mặc dù xung đột giữa các đảng đối lập là một vấn đề thực tế, nhưng cũng có một yếu tố thông tin sai lệch vì các phương tiện truyền thông đã đưa tin không chính xác rằng thuế đã bị trì hoãn –  nguyên nhân gây nhầm lẫn cho các bên liên quan trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc và càng trầm trọng hơn bởi các nhà báo không nói tiếng Hàn đưa tin về các vấn đề này.

Giám đốc truyền thông tại Vegax Holdings là Jun Hyuk Ahn nói với Cointelegraph rằng: "Với cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 3 tới, Đảng Dân chủ đang cố gắng thu hút sự ủng hộ của nhóm tuổi từ 20 đến 30 bằng cách trì hoãn việc áp thuế."

Mặc dù FSC đã chỉ ra rằng có những xung đột nội bộ về cách thực thi luật như đã được viết, nhưng Ahn chỉ ra rằng: "Quyền lực nằm ở Quốc hội trong việc thay đổi luật”. Khả năng thay đổi luật pháp cuối cùng đã bị cản trở bởi chính trị đảng phái trong Quốc hội, nơi Đảng Dân chủ phải đối mặt với Bộ trưởng Hong.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once