Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Những thay đổi của mô hình tăng giá này sẽ giúp ADA breakout cấu trúc giảm giá

Các chuyển động gần đây của ADA đã hình thành cho các nhà giao dịch 2 cơ hội. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức giá 0,5862$, giảm gần 6% trong 24 giờ qua.

Gần đây Cardano [ADA] đã có sự hồi phục giá và nó đã khiến các nhà đầu tư hài lòng hơn sau khi phá vỡ đường EMA 20 (đường màu đỏ). Sau khi đạt được mức tăng hai con số trong hai tuần qua, ADA cũng đã breakout ngưỡng kháng cự trendline 2 tháng ( đường màu trắng, đứt đoạn).

Các chuyển động gần đây của ADA đã hình thành cho các nhà giao dịch 2 cơ hội. Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức giá 0,5862$, giảm gần 6% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1D của ADA

Nguồn: TradingView, ADA/USDT

Mức Fibonacci 0,23,6 (0,5947$) và mức 0,63$ đặt ra những rào cản cho người mua, ADA đã thấy một sự nén chặt chẽ trong khi tạo thành mô hình “bullish flag” tăng giá trên khung thời gian 1D.

Trong khi hành động giá vẫn dưới đường EMA 50 (đường màu xanh), góc nhìn rộng hơn vẫn thể hiện xu hướng giảm giá. Tâm lý Bitcoin và các hiệu ứng gợn sóng của nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong quỹ đạo sắp tới.

Mô hình “flag” được coi là một mô hình tiếp tục xu hướng chứ không phải là một mô hình đảo chiều. Tuy nhiên hành động giá của ADA đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trendline 2 tháng và đường EMA 20 cùng với sự hình thành mô hình “bullish flag” tăng giá. Đây có thể là một dấu hiệu của một sự đảo ngược xu hướng.

Nếu điều đó xảy ra thì đường EMA 20 sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng để tiếp tục xu hướng tăng trong những ngày tới. Nếu giá đóng cửa duy trì trên đường EMA20 sẽ giúp người mua tìm thấy một sự breakout đi lên. Bất kỳ giá đóng cửa nào trên 0,63$ có khả năng cho các nhà giao dịch vùng entry với mức lợi nhuận trong vùng 0,67$ - 7$.

Ngược lại nếu giá breakout đi xuống dưới đường EMA 20 có thể thúc đẩy sự sụt giảm trong ngắn hạn về mức 0,505$.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, ADA/USDT

Chỉ số RSI đang ở vùng trung lập. Việc chỉ số tiếp tục diễn biến chậm chạp có thể dẫn đến một pha ép giá của phe bán.

Hơn nữa, chỉ số OBV (Chỉ số này để đo lực bán và lực mua trên thị trường) đã chứng kiến sự phân kỳ giảm giá khi hành động giá tiếp tục nén bên trong mô hình “flag”. Mặc dù vậy, chỉ số CMF duỳ trì đóng cửa trên mức 0 có thể ủng hộ các nỗ lực mua trong thời gian tới.

Tổng kết

Các chỉ số vẫn chưa hình thành một xu hướng rõ ràng, nếu giá ADA breakout trên 0,63$ có thể khẳng định một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ. Các nhà đầu tư nên giữ đường EMA 20 làm cơ sở để tính toán vị thế như các đề xuất ở trên.

Cuối cùng, ADA có mối tương quan cao với BTC. Do đó, các nhà giao dịch/ nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ chuyển động của Bitcoin để thực hiện các giao dịch có tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

Comment Subcibe