Những tác động tới thị trường từ cuộc đàn áp tiền điện tử ở Trung Quốc

spot_imgspot_img

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đều cho rằng giao dịch tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp.

 

Bitcoin giảm khoảng 5,5 điểm, trong khi ether giảm gần 13 điểm.  Ảnh: Paul Yeung / Bloomberg

Bitcoin giảm khoảng 5,5 điểm, tương tự Ether giảm gần 13 điểm. Ảnh: Paul Yeung / Bloomberg

 Nhiều cổ phiếu đã vật lộn để tồn tại sau khi Trung Quốc tăng cường đàn áp nặng nề hơn với tiền điện tử. Điều này đã đánh vào tâm lý vào các nhà đầu tư vì từ nay giao dịch tiền điện tử đã được coi là hoạt động bất hợp pháp. Điều này khiến Bitcoin, Ether và các mã khác đều có xu hướng giảm. Hơn nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẻ thắt chặt kiểm soát đối với lĩnh vực giáo dục tư nhân, trò chơi điện tử, thuốc lá, tài sản điện tử và bảo hiểm.

Theo Fawad Razaqzada- nhà phân tích tại ThinkMarkets đã tiết lộ trong “rủi ro đang có xu hướng tiêu cực hơn”- “Trung Quóc là chướng ngại vật lớn nhất trong cuộc đua này”

Cổ phiếu công nghệ S&P đã giảm nặng xuống 500, ngược lại các công ty tài chính thu về nhiều lợi nhuận khi đồng đô la tăng giá.

Bitcoin đã tụt khoảng 5,5pc, tương tự Ether giảm gần 13pc vào đầu ngày hôm qua. Theo đó các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như Riot Blockchain va Marathon Digital Holdings cũng đang trên đà lao dốc.

Một số công ty lớn ở Châu Á được niêm yết tại Mỹ cũng giảm tới 3,6pc- theo chỉ số Nasdaq Golden Dragon Trung Quốc.

Có vẻ nền chứng khoán Mỹ đang trải qua thời gian tồi tệ nhất trong hơn 3 năm nay, khi hầu hết các nhà đầu tư đều chuyển sang sử dụng dạng tài sản phòng vệ khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nợ nần từ Evergrande Group và các quy định từ Cục Dự trữ Liên Bang.

Các nhà giao dịch đã rút 28,6 tỷ USD từ các quỹ đầu tư của Mỹ trong tuần đến ngày 22/9- theo dữ liệu EPFR Global trích bởi Ngân hàng Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ đã tuân theo điều kiện của Fed khi giảm lượng thu mua tài sản của mình.

 “Tôi ủng hộ việc bắt đầu đợt thu mua vào tháng 11 và chốt lượng giao dịch đó vào nữa năm sau” -Chủ tịch Fed Bank of Cleveland Loretta Mester .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once