Những nhà giao dịch long/short ETH cần chú ý những chi tiết này

spot_imgspot_img

Ethereum (ETH) đã có những khoảng thời gian khó khăn trong những tuần gần đây trên biểu đồ giá. Trong đợt giảm mạnh vào ngày 12/05 trên toàn thị trường, Ethereum đã cố gắng giữ được vùng hỗ trợ 1750$ – 1950$. Vào đầu tháng 06, giá vẫn giữ ở vùng hỗ trợ này, nhưng phe mua dường như đã kiệt sức trong tuần đầu của tháng 6. Một lần nữa giá ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là 881$ chỉ vài ngày trước.

Trong các khung thời gian dài hơn, xu hướng chính là giảm giá và việc short dường như có vẻ là giao dịch an toàn trong thời điểm này.

Biểu đồ 1D của ETH

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Trong khung thời gian 1D, xu hướng giảm đã được nhìn thấy rõ ràng, khi hình thành một loạt đỉnh và đáy thấp hơn. Đỉnh thấp hơn mới nhất nằm ở mức 1,284$, trong khi các đỉnh thấp hơn gần đây nổi bật hơn nằm cao hơn nhiều ở mức 1,920$.

Do đó, có thể lập luận rằng xu hướng dài hạn sẽ tiếp tục giảm cho đến khi ETH có thể phá vỡ trên mức 1,920$. Tuy nhiên, một biên độ rộng như vậy sẽ chẳng giúp ích được gì cho các nhà giao dịch long/short.

Trên biểu đồ ETH 1D cũng hình thành của sự phân kỳ giảm giá giữa giá và động lượng (đường màu trắng). Mặc dù điều này có thể tiếp tục phát triển trong một vài ngày nữa, nhưng đó là một tín hiệu sớm cho thấy xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục. OBV cũng đồng ý khi nó giảm xuống thấp hơn để cho thấy volume bán > volume mua.

Biểu đồ H4 của ETH

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Trên khung thời gian H4, cho thấy mức Fibonancci thoái lui 38,2% là ở mức 1,278$, ngay dưới mức kháng cự 1,305$ và mức 1,284$.

Sự hợp lưu của các ngưỡng kháng cự này cho thấy phe mua ETH sẽ có một thời gian cực kỳ khó khăn để vượt qua vùng kháng cự này. Đồng thời, mức kháng cự 1,175$ cũng đáng gờm trong 2 tuần qua.

Do đó, các nhà giao dịch thích mạo hiểm sẽ là short ở entry dưới 1,175$. Các nhà giao dịch không thích rủi ro có thể chờ đợi sự phân kỳ giảm giá tiếp tục trong khung thời gian 1D và short trong khu vực 1,200$ – 1,300$, với stoploss trên 1,305$. Các đáy trước đó ở mức 880$ – 900$ có thể được re-test và có thể xem đó là vùng cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận.

Nguồn: ETH/USDT trên TradingView

Các chỉ báo H4 tiếp tục cho thấy động lực của ETH đang ở phía trung lập. Chỉ số RSI dao động về mức 50 trong vài ngày qua. OBV đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự. Mặt khác, CMF đã vượt qua mức +0,05. Điều này cho thấy dòng vốn chảy mạnh vào thị trường.

Rsi Stochastic cũng hình thành một sự giao thoa tăng giá trong vùng quá bán. Tổng hợp những điều đó lại với nhau, sẽ có một động thái tăng, tuy nhiên điều này có thể sẽ không thể vượt qua ngưỡng kháng cự nói trên ở mức 1,250$ – 1,305$.

Tổng kết

Xu hướng khung thời gian dài hơn cho Ethereum vẫn đang trong xu hướng giảm và cơ hội mua vẫn chưa được nhìn thấy. Biểu đồ H4 cho thấy một số thiếu quyết đoán về động lượng. Do đó, nhà giao dịch cần phải kiên nhẫn trước khi tìm được tín hiệu để bước vào vị thế short

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once