Những người thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu sẽ cộng tác để xử lý quy định về DeFi

spot_imgspot_img

Ban Ổn định Tài chính (Financial Stability Board – FSB) sẽ làm việc với các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế khác để xác định cách thức các hoạt động DeFi nên được quy định như thế nào trên các khu vực pháp lý khác nhau, theo thông tin trong một báo cáo được công bố vào thứ Năm ngày 16/2.

Báo cáo cho biết FSB cũng sẽ tìm hiểu về mức độ cần được tăng cường của các khuyến nghị chính sách được đề xuất cho lĩnh vực tiền điện tử để giải quyết các rủi ro cụ thể đối với DeFi. Và khi phối hợp với các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế khác, FSB cũng dự định sẽ khám phá cách lấp đầy khoảng trống dữ liệu trong việc đo lường và giám sát tính liên kết của DeFi với tài chính truyền thống.

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Năm 16/2, FSB nói rằng:

DeFi không có khác biệt đáng kể so với tài chính truyền thống về các chức năng mà nó thực hiện hoặc các lỗ hổng mà nó tiếp xúc

Các cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã theo dõi mức độ liên kết của không gian tiền điện tử với nền kinh tế thực khi bắt đầu vào năm 2021, các doanh nghiệp và ngân hàng lao vào lĩnh vực này trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử. Kể từ đó, hàng tỷ đô la đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử và dẫn đến các vụ sụp đổ liên tiếp bao gồm cả nhà phát hành token Terra, mạng lưới cho vay tiền điện tử Celsius Network và sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Sự hỗn loạn của thị trường chỉ khuyến khích các cơ quan quản lý thiết lập các biện pháp bảo vệ tốt hơn cho những người đầu tư vào tiền điện tử.

FSB cũng không ngoại lệ. Vào tháng 12, họ đã tuyên bố sẽ xem xét kỹ hơn các rủi ro và lỗ hổng dành riêng cho DeFi. FSB cũng đề xuất một khuôn khổ cho quy định quốc tế về các hoạt động tiền điện tử vào tháng 10 . Vào ngày 16/2, FSB cho biết rằng họ dự kiến ​​sẽ công bố khung pháp lý tiền điện tử cuối cùng vào tháng 7.

Báo cáo viết rằng: “FSB có thể xem xét liệu các loại và thực thể tài sản tiền điện tử này có tuân theo các yêu cầu bổ sung về bảo vệ nhà đầu tư và thận trọng hay đẩy mạnh việc thực thi các yêu cầu hiện có, có thể làm giảm rủi ro vốn có trong các kết nối chặt chẽ hơn hay không.

Mặc dù những phát hiện của FSB cho thấy rằng mối liên kết giữa DeFi, nền kinh tế thực và tài chính truyền thống còn hạn chế, nhưng nếu hệ sinh thái DeFi phát triển đáng kể, thì phạm vi ảnh hưởng sẽ tăng lên.

Cơ quan này cho biết họ sẽ thực hiện các động thái bổ sung để phân tích tác động của việc token hóa tài sản mà họ cho rằng có thể làm tăng mối liên kết giữa thị trường DeFi và nền kinh tế thực.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once