Những điểm nổi bật của Avalanche trong quý 3

spot_imgspot_img

Avalanche (AVAX) chứng kiến ​​nhiều sự thăng trầm trong quý 3 năm 2022.

Bất chấp sự sụt giảm trên diện rộng của thị trường trong Quý 2, Avalanche tập trung tầm nhìn vào số hóa tất cả các tài sản, nâng cao khả năng của mạng và mở rộng quy mô theo chiều ngang thông qua thiết kế kiến ​​trúc và mạng con. Họ cải thiện quyền truy cập của người dùng với Core, một hệ điều hành Web3. Hệ sinh thái cũng tiếp tục mở rộng sang DeFi và hơn thế nữa với việc triển khai các thị trường NFT như Trader Joe’s Joepegs và phát triển GameFi. Cuối cùng là sự tiếp tục phát triển của hệ sinh thái Avalanche, với mạng lưới duy trì trọng tâm về lâu dài.

Tổng quan về mạng lưới và tình hình tài chính

Tương tự như Quý 2, Avalanche C-Chain đã trải qua sự sụt giảm trong việc sử dụng mạng và hiệu suất tài chính ngoại trừ sự tăng trưởng nhẹ về vốn hóa thị trường lưu thông (tức là giá trị mạng).

Trong khi giá trị mạng tăng nhẹ (3,3%), thì việc sử dụng và tạo ra doanh thu lại giảm đáng kể. Giao dịch hàng ngày trung bình giảm 65,5% và với mức phí giao dịch giảm 76,2%, tổng doanh thu giảm 94,1%.

Hoạt động địa chỉ hàng ngày trung bình là 38.000, giảm so với mức trung bình 63.000 trong quý 2. Ngoài C-Chain, các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng con DeFi Kingdoms (DFK)Crabada (Swimmer) có xu hướng tăng.

Hoạt động địa chỉ trên mạng con DFK và Swimmer phản ánh việc sử dụng mà giống với trước đây trên C-Chain. Tuy nhiên, số lượng hoạt động địa chỉ trên C-Chain vẫn lớn hơn 4 lần so với một năm trước. Sự gia tăng hoạt động trên các mạng con cho thấy chức năng của mạng con được đánh giá tốt.

Hoạt động giao dịch trên C-Chain giảm đáng kể hơn so với hoạt động địa chỉ đang hoạt động hàng ngày. Giao dịch trung bình hàng ngày của Avalanche giảm từ 540.000 trong quý 2 xuống còn 186.000 trong quý 3. Các giao dịch hàng ngày tiếp tục giảm khi hoạt động giao dịch chuyển từ C-Chain sang các mạng con, đặc biệt là DFK.

Các mạng con hiện đang tạo ra trung bình 1,5 triệu giao dịch hàng ngày trên các mạng có chủ quyền của họ. Tổng cộng, trung bình hơn ~ 1,7 triệu giao dịch hàng ngày đã xảy ra trên cơ sở hạ tầng Avalanche trong Quý 3.

DeFi

Khi chương trình ưu đãi DeFi của Avalanche, Avalanche Rush kết thúc vào quý 3, TVL đã giảm khoảng 27% theo cả USD và AVAX theo quý. Tuy nhiên, trong 12 tháng của chương trình Avalanche Rush, lượng TVL trung bình có trong AVAX là 126 triệu, gần như mức trung bình trong Quý 3. Từ góc độ này, TVL trong AVAX là ổn định. Khi TVL quay trở lại mức trung bình của nó, nó phản ánh một tiện ích bền vững thay vì một giá trị được tác động hoàn toàn bởi các ưu đãi.

NFT

Sự suy thoái của TVL không phải chỉ do mỗi DeFi. Thị trường NFT non trẻ của Avalanche đã trải qua sự sụt giảm về lượng bán thứ cấp (-88,8%) và người mua duy nhất (-34,5%) trong khi người bán duy nhất tăng 25,1%. Tuy nhiên, đáng chú ý là doanh số bán hàng của NFT đã tăng trở lại vào đầu quý 3. Doanh thu trung bình hàng ngày là 25.000 đô la vào tháng 6, tiếp theo là trung bình 70.000 đô la vào tháng 7. Sự phục hồi này thể hiện mức tăng 180% so với mức thấp vào cuối quý 2. Phần lớn sự phục hồi có thể là do sự ra mắt của thị trường Joepegs NFT trong quý 2 và đợt bán tiếp theo của Conscious Lines đã thu hút sự quan tâm của người mua.

Staking

Đã có sự thay đổi đáng kể về số lượng validator và người ủy quyền trung bình. Số lượng validator trung bình đã giảm từ 1.465 xuống 1.273 (-192 validator), đại diện cho sự sụt giảm ~13% trong số những người tham gia an ninh mạng. Khi các mạng con xuất hiện trong thời gian tới, số lượng validator trung bình sẽ tăng song song với số lượng AVAX được stake.

Số lượng người ủy quyền trung bình trong quý đã tăng lên đáng kể. Số lượng người ủy quyền trung bình di chuyển theo hướng ngược lại với validator và mở rộng từ 17.179 lên 20.218 (+3.039), tăng ~12%.

Tổng kết

Nhìn chung, Quý 3 là quý của quá trình xây dựng và thực hiện hiến lược cũng tầm nhìn của Avalanche. Trong khi quý này thiếu sự sôi nổi về số lượng đã chứng kiến ​​trong thị trường tăng giá năm ngoái, cơ sở người dùng cơ bản của mạng và khả năng thúc đẩy với chiến lược tiếp cận thị trường của nó đã nổi lên.

Các tích hợp, chẳng hạn như với Core, tăng khả năng truy cập của người dùng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Hơn nữa, hệ sinh thái đã mở rộng ra ngoài DeFi và mở ra hoạt động NFT, tài sản trong thế giới thực (RWA), GameFi và các trường hợp sử dụng độc đáo như FFO.

Trong khi các chương trình khuyến khích Avalanche có thể tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái, nhiều mạng con trên Fuji Testnet sẽ bắt đầu chuyển đổi sang mạng chính Avalanche. Việc mở rộng bộ xác thực và hệ sinh thái sẽ đi kèm với quá trình chuyển đổi này. Cuối cùng, những tiến bộ quan trọng về công nghệ như Banff đang trong quá trình phát triển và cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once