Những điểm đáng chú ý ở Bitcoin tuần này

spot_imgspot_img

Từ lệnh cấm cho đến dự luật, FUD trở nên mạnh hơn đối với Bitcoin và tiền điện tử trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà giao dịch đang rất lạc quan về giá của BTC.

 

Bitcoin (BTC) sẽ bắt đầu một tuần nữa với “lệnh cấm” mới nhất từ Trung Quốc theo sau – nhưng câu chuyện “FUD” tiếp theo đã lại đến. 

Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã trở lại thảo luận, với khả năng tuần này sẽ chứng kiến một cuộc bỏ phiếu dứt khoát về điều gì có thể làm rung chuyển các doanh nghiệp tiền điện tử.

Đồng thời, các chỉ số cơ bản và on – chain tiếp tục lạc quan hơn bao giờ hết và các nhà giao dịch đang đặt cược vào vào mức sàn không thấp hơn 36.000USD.

D-Day cho dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ 

Câu chuyện vĩ mô chuyển từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ trong tuần này khi các nhà lập pháp quyết định số phận của cái gọi là “dự luật cơ sở hạ tầng”.

H.R.3684, mới được Thượng viện phê chuẩn, sẽ có một cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Hai – mặc dù có tin đồn rằng nó có thể bị trì hoãn.

Dự luật bao gồm một mô tả gây tranh cãi về một “broker”, người mà có thể có những tác động sâu rộng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ. Những nhân vật như Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis và người ủng hộ Caitlin Long vẫn đang nổ lực để thay đổi cách diễn đạt đó. 

Văn bản hiện tại mô tả một nhà môi giới (broker) là “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm cung cấp thường xuyên bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho một người khác”.

Tổng cộng, tính đến ngày 27 tháng 9, dự luật đã nhận được 539 sửa đổi.

Mặc dù có khả năng là một cái gai trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, nhưng H.R.3684 được cho là không quan trọng đối với những người nuôi Bitcoin kỳ cựu.

Tuy nhiên, do “lệnh cấm” mới nhất của Trung Quốc, tâm lý thị trường rất nhạy cảm với các câu chuyện về “FUD” từ bất kỳ phía nào.

“Bitcoin là lưỡng đảng. Tài sản kỹ thuật số là phi chính trị” Thượng nghị sĩ Lummis tóm tắt trên Twitter trước ngày bỏ phiếu.

“Green week” được mong đợi trên các thị trường tiền điện tử

Đó là một câu chuyện quen thuộc đối với giá giao ngay của BTC  khi BTC / USD quay trở lại mức 44.400 USD vào thứ Hai tuần này.

Điều đó báo trước sự bắt đầu của một mức kháng cự (resistance level). Dù vậy, cho đến nay, nỗ lực bứt phá này không tạo ra được nhiều sự khác biệt. 

Tuy nhiên, so với dự báo quay trở lại phạm vi trung bình 30.000 USD vào cuối ngày Chủ nhật, thì các nhà đầu tư có thể đặt mong đợi vào một tuần tăng giá cho Bitcoin.

/upload/image/users/user_42/image/270903.png

Giá đóng cửa hàng tuần, một nguồn gây tranh cãi trong những ngày gần đây, không gây thất vọng, đạt 43.144 USD – cao hơn giá tối thiểu mà một số nhà giao dịch đã kì vọng.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital đã đòi hỏi mức giá đóng cửa là 43.600 đô la, tuy điều này đã không thành hiện thực đúng thời hạn nhưng đã đến trong vài giờ sau đó. Ông nói thêm: 

“Sự ép giá này thực sự đang hình thành một cấu trúc thị trường rõ ràng ở đây, có lẽ là Tam giác tăng dần giai đoạn đầu”.

Lightning Network dẫn đầu mức tăng trưởng cơ bản

Sau mức tăng kì tích năm liên tiếp của tuần trước, dữ liệu cho thấy rằng trong thời gian tám ngày, Bitcoin sẽ đạt được mức điều chỉnh khó khăn hơn nữa. Đó sẽ là sáu lần tăng liên tiếp đầu tiên kể từ giữa năm 2019.

Tốc độ băm hiện ở mức khoảng 145 exahashes mỗi giây (EH / s) và chỉ cách 23 EH / s so với mức cao nhất mọi thời đại.

Các số liệu thống kê là minh chứng cho niềm tin của những người khai thác, cũng như sự trở lại của họ kể từ cuộc đàn áp hàng loạt của Trung Quốc chỉ bốn tháng trước.

Về phía người tiêu dùng, câu chuyện cũng không kém phần ấn tượng. Kể từ đầu năm công suất của Lightning Network đã tăng gần gấp ba lần từ mức 3000BTC. Nhà đầu tư Kevin Rooke nhận xét: “Dung lượng Public Lightning Network vừa phá vỡ mức 2.900 BTC. Hơn 400 BTC đã được thêm vào trong 10 ngày qua ”

/upload/image/users/user_42/image/270903_1.png

Lightning tạo thành một giao thức được gọi là giao thức hai lớp, giải quyết các giao dịch BTC off – chain ngay lập tức và với chi phí gần bằng không.

Tuần trước, Twitter đã trở thành đối tác lớn đầu tiên của cổng thanh toán Strike triển khai Lightning Network.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once