Những con cá voi Ethereum đã tích trữ 600 triệu USD ETH, liệu việc giá tăng có phải là một hiện tượng bất thường?

spot_imgspot_img

Mặc dù giá Ethereum đã tăng trong cuối tuần qua, tăng tới 5,11% trong 24 giờ qua, nhưng những con cá voi ETH lại không hài lòng với số lượng hiện có của họ. Theo một nhà phân tích crypto trên Twitter là Ali_charts, các địa chỉ nắm giữ 1000 đến 10000 ETH đã thêm 600 triệu USD vào số lượng của họ.

Thông tin được lấy từ Glassnode cho thấy các con cá voi này đã thực hiện hành động này khi giá ETH vẫn đang dao động trên mức 1.680 USD trên biểu đồ. Mặc dù số lượng ETH được phân phối có thể quá cao so với giá trị thực của nó.

Ở phía đối diện của ETH

Vậy, việc tích trữ có nghĩa là ETH vẫn có xu hướng tăng thêm không? Tại thời điểm hiện tại, theo Glassnode, chỉ số Network Value to Transaction (NVT) có giá trị là 98,45. Chỉ số này thường phản ánh xu hướng trung bình di chuyển 90 ngày của khối lượng giao dịch hàng ngày, chứ không phải là định giá từng ngày.

So với giá trị gần đây, chỉ số NVT được nêu trên là một chỉ số cao. Lần cuối cùng nó đạt mức cao như vậy là vào tháng 2 năm 2020. Vì vậy, có vẻ như điều này xác nhận rằng nhà đầu tư đang định giá ETH ở mức cao hơn trong khi tăng trưởng vốn hóa thị trường vượt xa khối lượng giao dịch trên chuỗi.

Trong khi số liệu đo lường nói trên cho thấy ETH đang được xem là quá đắt, thì lượng altcoin được lưu thông trong vòng 7 ngày gần đây lại tăng. Lưu lượng lưu thông thể hiện số lượng đồng tiền duy nhất đã được sử dụng cho các giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tại thời điểm hiện tại, lưu thông trong vòng 7 ngày là 3,96 triệu. Điều này cho thấy nhiều đơn vị ETH đang lưu thông trên thị trường, mặc dù số lượng này giảm so với ngày trước đó.

Tuy nhiên, một thước đo luôn tăng đều là Địa chỉ Hoạt động. Thước đo này đo lường số lượng địa chỉ duy nhất hoạt động trên một mạng lưới. Với số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ là 534.000, số liệu cho thấy nhiều ví đã nhận hoặc gửi ETH trong vòng 24 giờ qua.

Mặc dù ETH vẫn thu hút sự quan tâm của các con cá voi, nhưng hoạt động trên các sàn giao dịch cho thấy đây là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa lượng rút và lượng gửi ETH.

Theo Santiment, lượng rút từ các sàn giao dịch lên tới 28.400. Điều này cho thấy tạm thời có thiếu hụt ETH trên thị trường và góp phần đóng góp vào sự tăng giá của tài sản.

Tuy nhiên, lưu lượng đầu vào sàn giao dịch là 24.000, với sự khác biệt thuận lợi cho lưu lượng đầu ra. Điều này có nghĩa là ETH có một cơ hội nhỏ để tránh sự suy giảm trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể vẫn cần phải cẩn trọng đối với dự báo. Điều này là do có nhiều diễn biến tiêu cực và các phản ứng trái chiều trên thị trường.

Tidus
Tidus
Thích crypto, nghiện NFT

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once