Nhu cầu điện năng mạng bitcoin giảm xuống 10,65GW khi hash rate tụt dốc 14%

spot_imgspot_img

Mạng Bitcoin vừa ghi nhận nhu cầu mức điện năng 10,65 gigawatt (GW), thấp nhất trong năm 2022. Mức ATH trước đó của mạng BTC là 16,09 GW điện.

Mức tiêu thụ điện năng tổng thể của mạng Bitcoin (BTC) bắt đầu sụt giảm nghiêm trọng sau khi hash rate lao dốc suốt hai tuần, làm giảm năng lượng khai thác các block BTC xuống còn 199.225 exahash mỗi giây (EH/s).

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Cambridge Centre for Alternative Finance, mạng Bitcoin vừa ghi nhận nhu cầu mức điện năng 10,65 gigawatt (GW), thấp nhất trong năm 2022. Mức ATH trước đó của mạng BTC là 16,09 GW điện.

Ông Michel Khazzaka, một kỹ sư CNTT, nhà mật mã học và nhà tư vấn, cho biết:

“Bitcoin Lightning nói riêng và Bitcoin nói chung là những giải pháp công nghệ thực sự tuyệt vời và hiệu quả, xứng đáng được áp dụng trên quy mô lớn. Phát minh này đủ xuất sắc, đủ hiệu quả và đủ mạnh để được áp dụng hàng loạt."

Nhu cầu điện năng của Bitcoin giảm đột ngột có thể đến từ hash rate giảm. Hash rate đóng vai trò sức mạnh thuật toán được yêu cầu bởi những thợ đào BTC để khai thác thành công một khối.

Độ khó khai thác của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 231.428 EH/ vào ngày 13/6, sau đó là mức giảm -13,9% trong hai tuần. Phân tích mới nhất về phân phối hash rate cho thấy F2Pool và AntPool là những công cụ khai thác lớn nhất với mỗi lần khai thác được tới 81 và 80 khối tương ứng trong bốn ngày qua.

Một nhóm nghiên cứu, dưới sự tài trợ của liên bang, đã thiết kế một loại stablecoin gọi là e-stablecoin với khả năng truyền năng lượng dưới dạng thông tin.

e-stablecoin sẽ được mint với ngưỡng đầu vào vào là một kilowatt giờ điện, cùng với một khoản phí, sau đó có thể được sử dụng cho các giao dịch giống như bất kỳ stablecoin nào khác.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once