Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Nhóm Optimism có thể tận dụng bản nâng cấp này để tối đa hóa lợi nhuận

Vào thị trường cuối năm dường như tâm lý của nhà đầu tư đang có sư lạc quan, điều đó khiến các loại tiền điện tử vốn hoá lớn đã ghi nhận mức cao hàng tháng của chúng gần đây. BTC đã chạm mức 24.000$ và ETH đã vượt qua mốc 1.750$. Giao thức Optimism cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 07.

Optimism đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu phục hồi nghiêm trọng trong những ngày gần đây. Token OP đã có mức tăng gần 90% trong tuần này. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá đã có sự sụt giảm về mức 1,63$.

Tại sao lại có sự tăng giá đó?

OPtimism đang chuẩn bị khởi chạy bản nâng cấp mới nhất có tên Bedrock trên nền tảng của nó. Nhà phát triển tại Optimism Kelvin Fichter, đã tiết lộ những điểm chính về bản nâng cấp mới nhất trong một bài thuyết trình gần đây ở Paris.

Bản nâng cấp mới nhất sẽ tập trung vào việc cung cấp nhiều cơ hội mới khác nhau cho tất cả các dApp dựa trên L2 của Ethereum.

Fichter tuyên bố rằng Bedrock là "bản cập nhật Rollup tiên tiến nhất từng được chế tạo."

Bedrock nhằm mục đích tiết kiệm phí gas tối đa khi đưa dữ liệu giao dịch lên Ethereum. Đây sẽ là thiết kế Rollup duy nhất sử dụng API Engine của Ethereum để phân tách consensus/execution client.

Tập hợp các lợi thế này sẽ làm cho Bedrock trở thành phi tập trung, nhanh chóng và liền mạch nhất về hệ sinh thái tương tác L1/L2.

Fichter nhấn mạnh thêm rằng OP Labs cũng đang chờ đợi sự ra mắt sắp tới của EIP- 4844. Bản nâng cấp này tuyên bố sẽ giảm phí Rollup và cho phép Ethereum mở rộng quy mô mà không phải "hy sinh" sự phân quyền.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với những nâng cấp này. Vitalik Buterin đã đăng một tweet tuyên bố rằng các bản nâng cấp Rollup như vậy là "không tối ưu." Anh ấy đồng ý về quan điểm rằng các bản cập nhật có sẵn trong thời điểm hiện tại không được tối ưu hóa hoàn toàn và cần cải thiện cả chi phí cố định và chi phí cho mỗi giao dịch.

Điều đó nói lên rằng có một niềm tin mới trong cộng đồng. Nhưng các điều kiện vĩ mô tiếp tục kìm hãm sự tăng trưởng trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù vậy, những nâng cấp này sẽ giúp Optimism đạt được những bước tiến dài trong con đường phục hồi sắp tới.

 

Comment Subcibe