Nhiều sàn giao dịch hướng vào thị trường Châu Á khi luật pháp ngày càng rõ ràng và cởi mở

spot_imgspot_img

Trong tháng qua, Binance, Coinbase BitMEX đã có những động thái hướng về các thị trường Châu Á. Binance sẽ mở sàn giao dịch tại Hàn Quốc, trong khi Coinbase và BitMEX đang đầu tư vào Nhật Bản và Ấn Độ.

Binance mở chi nhánh ở Hàn Quốc

Ngày 6/4 tới đây sẽ diễn ra lễ công bố chính thức Binance Hàn Quốc. Sàn giao dịch tại xứ sở kim chi sẽ cho phép nộp tiền mặt, có thể giao dịch bằng BKRW – một stablecoin neo theo giá của đồng Won Hàn Quốc. Không như UPbit và Bithumb, Binance Hàn Quốc cho phép người sử dụng gửi tiền vào một tài khoản ngân hàng được chỉ định. Khi giao dịch được xác minh, người sử dụng được cho phép sử dụng BKRW để giao dịch với các loại tiền điện tử khác trên Binance. Sự khác biệt chủ yếu giữa Binance Hàn Quốc và các sàn địa phương là Binance hỗ trợ giao dịch Tether (USDT). Ngoài ra, không có khả năng hỗ trợ nộp và rút tiền pháp định trực tiếp vẫn còn là hạn chế đối với các sàn địa phương.

Coinbase và BitMEX nhắm vào thị trường Nhật Bản và Ấn Độ

Coinbase đang tích cực chuẩn bị để tiến vào thị trường Nhật Bản, gia nhập hiệp hội sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) vào ngày 2/3. Sự tham gia vào hiệp hội JVCEA đã chứng minh ý định của Coinbase  muốn thành lập một sàn giao dịch ở Nhật Bản. Hai năm về trước, Coinbase đã thiết lập một văn phòng ở Nhật Bản. Tháng qua, BitMEX cũng đã đầu tư vào CoinDCX, một sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ. Đây là sàn giao dịch vẫn mở trong suốt thời gian gian ngân hàng Ấn Độ cấm giao dịch tiền điện tử. Hiện nay, quy định này đã bị bãi bỏ.

Châu Á ngày càng rõ ràng hơn về quy định

Những động thái mới đây của các sàn giao dịch Châu Á diễn ra đồng thời với sự gia tăng tính minh bạch về quản lý. Hàn Quốc gần đây đã thông qua luật thông tin tài chính đặc biệt, chính thức hợp pháp hóa thị trường sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên tại quốc gia này. Ở Ấn độ, tòa án tối cao cũng đã đảo ngược quyết định cấm giao dịch tiền điện tử của ngân hàng trung ương Ấn Độ.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once