Nhật Bản theo dõi các kế hoạch đầu tư metaverse

spot_imgspot_img

10 công ty Nhật Bản đã cùng nhau tạo ra một khu kinh tế metaverse năm tháng sau khi Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ mở rộng đầu tư vào Metaverse và các non-fungible tokens (NFTs).

Theo Forkast News, những gã khổng lồ Nhật Bản như Mitsubishi và Fujitsu nằm trong số những người đã ký thỏa thuận vào ngày 27 tháng 2 để xây dựng cơ sở hạ tầng metaverse mở.

Cơ sở hạ tầng mới sẽ được đặt tên là “Ryugukoku” và sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm thanh toán, xác thực danh tính và bảo hiểm.

Kishida đã biến việc phát triển Web3 thành một trụ cột trong quá trình phục hồi kinh tế của Nhật Bản khi ông đảm nhận vai trò Thủ tướng vào năm 2021. Kể từ đó, Nhật Bản đã nỗ lực tăng cường áp dụng và đảm bảo an toàn cho Web3.

Vào tháng 10 năm 2022, quốc gia này đã thắt chặt các quy tắc xác định danh tính khách hàng (KYC) đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và mở rộng các hình phạt rửa tiền đối với tất cả các tổ chức tài chính.

Nhật Bản cũng dỡ bỏ lệnh cấm đối với stablecoin do nước ngoài phát hành vào tháng 12 năm 2022 và triển khai chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2023.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once