Nhà Trắng xem xét lệnh giám sát tiền điện tử

spot_imgspot_img

Lệnh sẽ báo gồm Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Quỹ khoa học Quốc gia và các cơ quan an ninh quốc giá. Theo báo cáo, lệnh sẽ bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Quỹ Khoa học Quốc gia và các cơ quan an ninh quốc gia. Ngoài việc yêu cầu các cơ quan nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của ngành, lệnh “sẽ làm rõ trách nhiệm” của các cơ quan khác nhau đối với tiền điện tử và blockchain

Chính phủ Hoa Kỳ có thể mở rộng nỗ lực nghiên cứu và quản lý lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trị giá xấp xỉ 2 nghìn tỷ USD.

/upload/image/article/joe.jpg

Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu rằng chính quyền Biden đang xem xét một lệnh hành pháp cho các cơ quan liên bang, yêu cầu họ nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử và đưa ra các khuyến nghị về việc giám sát của họ, trích dẫn các nguồn tin vô danh.

Theo báo cáo, lệnh sẽ bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Thương mại, Quỹ Khoa học Quốc gia và các cơ quan an ninh quốc gia. Ngoài việc yêu cầu các cơ quan nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của ngành, lệnh “sẽ làm rõ trách nhiệm” của các cơ quan khác nhau đối với tiền điện tử và blockchain.

Các yêu cầu bình luận được gửi đến Nhà Trắng, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chưa được đáp trả lại ngay lập tức. Bộ Tài chính từ chối bình luận.

Các cơ quan liên bang đã nghiên cứu hoặc cung cấp các hướng dẫn pháp lý xung quanh lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm. Văn phòng Điều phối tiền tệ (OCC), SEC và CFTC đã ban hành các văn bản hướng dẫn, các báo cáo không chính thức và nỗ lực xây dựng các quy định công khai nhằm chỉ đạo các khía cạnh khác nhau của ngành tiền điện tử phải tuân thủ luật liên bang như thế nào.

OCC, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Cục Dự trữ Liên bang – ba cơ quan quản lý ngân hàng liên bang – đã thành lập một “ nhóm chạy nước rút ” để phối hợp công việc của họ về tiền điện tử vào đầu năm nay.

Theo báo cáo của Bloomberg, một trong những điều khoản của lệnh hành pháp sẽ phối hợp nỗ lực này.

Chính quyền Biden đã tăng cường công việc của chính phủ Hoa Kỳ xung quanh tiền điện tử trong những tháng gần đây. Vào tháng 9, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Ngân khố đã ban lệnh xử phạt một sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên như một phần trong phản ứng của họ trước một loạt một loạt các cuộc tấn công ransomware.

Nhóm Công tác về Thị trường Tài chính của Tổng thống cũng sẽ xem xét một báo cáo khuyến nghị Quốc hội ban hành luật để tạo ra một điều lệ đặc biệt cho các nhà phát hành stablecoin, đối xử với các tổ chức này giống như với các ngân hàng.

Cục Dự trữ Liên bang, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, cũng được lên kế hoạch để ban hành báo cáo về stablecoin – mã thông báo tài sản kỹ thuật số có giá trị được gắn với một tài sản khác, chẳng hạn như đô la Mỹ – và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once