Nhà Trắng: ‘Không nên bật đèn xanh cho các tổ chức chính thống lao đầu vào thị trường tiền điện tử’

spot_imgspot_img

Chính quyền Biden đã giới thiệu khuôn khổ toàn diện của mình và khuyến khích các cơ quan quản lý cũng như Quốc hội thắt chặt các quy định đối với tiền điện tử trong một tuyên bố mới.

Nhà Trắng: 'Không nên bật đèn xanh cho các tổ chức chính thống lao đầu vào thị trường tiền điện tử'
Nhà Trắng: ‘Không nên bật đèn xanh cho các tổ chức chính thống lao đầu vào thị trường tiền điện tử’

Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 27 tháng 1 cung cấp cho chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden một lộ trình để giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Hướng dẫn lập pháp của chính quyền đã giải quyết phần lớn tài liệu cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Các tác giả của tuyên bố đã vạch ra một con đường hai hướng về phía trước. Họ viết:

“Chúng tôi đã dành cả năm qua để xác định các rủi ro của tiền điện tử và hành động để giảm thiểu chúng bằng cách sử dụng các cơ quan có thẩm quyền mà Chi nhánh điều hành có.”

Yếu tố đầu tiên trong lộ trình là khuôn khổ toàn diện “lần đầu tiên” của chính quyền để phát triển tài sản kỹ thuật số, được phát hành vào tháng 9 năm 2022. Tài liệu đó dựa trên các báo cáo bắt buộc theo lệnh hành pháp của tổng thống về Đảm bảo phát triển tài sản kỹ thuật số có trách nhiệm ban hành vào tháng 3 năm 2022 .

Thứ hai, các cơ quan hành pháp đang tăng cường thực thi và ban hành hướng dẫn mới. Theo tuyên bố, các cơ quan chính phủ đang phát triển các chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng “để giúp người tiêu dùng hiểu được những rủi ro khi mua tiền điện tử.” Nó đặc biệt đề cập đến các cơ quan quản lý ngân hàng và khuyến khích họ tiếp tục nỗ lực. Tuyên bố được đưa ra cùng ngày Fed từ chối tư cách thành viên Ngân hàng Giám sát tài sản kỹ thuật số trong Hệ thống Dự trữ Liên bang.

Đáng chú ý, tuyên bố tiếp tục cung cấp một danh sách mong muốn các hành động mà chính quyền muốn thấy từ Quốc hội, nói rằng:

“Quốc hội cũng vậy, cần tăng cường nỗ lực của mình.”

Nhà Trắng có một danh sách khá lớn các nhiệm vụ dành cho các nhà lập pháp. Các khuyến nghị của nó bao gồm mở rộng quyền hạn của cơ quan quản lý, tăng cường yêu cầu tiết lộ thông tin, tăng cường hình phạt đối với hành vi sai trái, tăng tài trợ cho việc thực thi pháp luật và tuân theo lời khuyên trong báo cáo của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính theo lệnh hành pháp.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once