Nhà Trắng đặt câu hỏi về sử dụng năng lượng của tiền điện tử

spot_imgspot_img

Theo một báo cáo mới từ Cơ quan Công nghệ Hoa Kỳ, những đồng tiền điện tử hình thành từ việc khai thác đang góp phần ảnh hưởng đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Báo cáo bắt nguồn từ việc Tổng thống Joe Biden ban hành chính sách nhằm giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về tác động môi trường của tiền điện tử khi sự phổ biến của ngành công nghiệp này ngày càng tăng.

Hoa Kỳ muốn các nước hướng đến mục tiêu giảm lượng khí thải carbon:

Việc sử dụng điện từ các tài sản kỹ thuật số đang góp phần vào phát thải khí nhà kính, ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và các tác động khác.

Đứng sau bảng báo cáo là Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng (OSTP), họ chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử đang sử dụng từ 120 đến 240 tỷ kilowatt giờ mỗi giờ, tương đương 0,4% đến 0,9% tổng lượng điện sử dụng hàng năm trên thế giới. Tính riêng tại Hoa Kỳ, việc khai thác tiêu thụ đến 1,7% lượng điện toàn quốc.

Trước đó cuộc thảo luận giữa các bên bao gồm Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), Bộ Năng lượng (DOE), chính quyền các bang và những người có ảnh hưởng về tiền điện tử để hợp tác phát triển các tiêu chuẩn cho một tương lai sạch hơn.

Những tiêu chuẩn này bao gồm quy chuẩn về cường độ sử dụng năng lượng, tiêu tốn ít tài nguyên, tạo ra tiếng ồn thấp, sử dụng năng lượng sạch,…

Báo cáo cho biết Mỹ có mục tiêu giảm 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thấp hơn 52% so với mức năm 2005, vào năm 2030 và đạt được lưới điện năng lượng sạch vào năm 2035.

Năm ngoái cả Jack Dorsey và Elon Musk đều đề cập đến việc sử dụng năng lượng của Bitcoin và cho biết điều đó ảnh hưởng lớn đến toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once