Nhà sản xuất zkSync khởi chạy testnet Layer 3 ‘Pathfinder’ vào quý 1 2023

spot_imgspot_img

Matter Labs sẽ trình làng một testnet công khai cho một nguyên mẫu mở rộng trên Ethereum được gọi là ‘Pathfinder‘ vào quý 1 2023. Đây sẽ trở thành mạng lưới Layer 3 đầu tiên được xây dựng trên Ethereum.

Matter Labs là công ty đứng phía sau zkSync, một mạng lưới Layer 2 trên Ethereum được lên kế hoạch ra mắt vào tháng này. Hiện tại, Layer 2 vận hành hầu hết trên blockchain chính của Ethereum và cung cấp giải pháp thúc đẩy khả năng mở rộng, cho phép hệ thống tiến hành nhiều giao dịch hơn với mức giá thấp hơn. Khi mọi thứ ổn định, công ty hy vọng có thể ra mắt môi trường thử nghiệm cho mạng lưới Layer 3 Pathfinder – nhằm mục đích cung cấp nhiều lợi ích thêm nữa tới Ethereum.

Giám đốc sản phẩm của zkSync, ông Steve Newcomb cho biết:

“Pathfinder đại diện cho một khoảnh khắc rất đặc biệt của Ethereum. Không chỉ là với một vài trải nghiệm mới, mà nó còn là nơi chứng kiến chúng ta làm nên lịch sử cùng nhau với một hệ sinh thái trên một testnet công khai.”

>>> Xem thêm: Vitalik đề cập đến Ethereum Layer 3

Layer 3 sẽ nâng cấp tất cả lợi ích của Layer 2, cùng lúc bổ sung những sự thay đổi đáng kể trong các khu vực mở rộng quan trọng. Ông Newcomb cho hay việc đẩy mạnh này sẽ cho phép công nghệ tiền điện tử được áp dụng rộng rãi hơn.

Khi ra mắt, Pathfinder sẽ mở cửa cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể đến trải nghiệm, nghiên cứu và tham gia vào giải pháp mở rộng phát triển mới của công ty. Nó cũng sẽ cho phép cung cấp thông tin từ những thành viên trong Ethereum và hệ sinh thái tiền điện tử.

“Pathfinder cho chúng tôi khả năng để thực sự hiểu được hình dạng của những hệ thống này sẽ như thế nào trong tương lai, và kịp thời ngăn chặn các vấn đề khó khăn nhất từ sớm. Chúng tôi tin rằng khi nhắc đến các hệ thống kỹ thuật phức tạp thì cách tốt nhất để tiến bộ là tích cực xây dựng, thử nghiệm rồi lặp lại và lắng nghe phản hồi của người dùng,” giám đốc kỹ thuật của zkSync, ông Anthony Rose chia sẻ.

Xây dựng những cầu nối mới

Một lợi ích quan trọng khác của mạng lưới Layer 3 là cho phép các cầu nối gốc xuất hiện giữa các blockchain.

Cầu nối gốc hoạt động khi một người dùng muốn di chuyển token hoặc tiền từ một blockchain này sang bên khác, mà không cần khóa hay đưa token cho bên thứ ba để thực hiện dịch vụ “ký quỹ”.

Ông Newcomb bổ sung thêm rằng một khi zkSync ra mắt hoàn toàn Layer 3 “hy vọng chúng ta sẽ không cần các cầu nối không phải cầu nối gốc trong tương lai.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once