Nhà phát triển Mutant Ape Planet bị bắt vì lừa đảo 2,9 triệu đô la NFT

spot_imgspot_img

Nhà phát triển của bộ sưu tập knock-off Mutant Ape Yacht Club đã bị cáo buộc “lừa gạt” các nhà đầu tư 2,9 triệu đô la và thừa nhận hành vi rug pull.

Nhà phát triển bộ sưu tập knock-off Mutant Ape Yacht Club có tên là Mutant Ape Planet đã bị bắt ở New York, bị buộc tội “lừa gạt” các nhà đầu tư 2,9 triệu đô la bằng việc rug pull.

Vụ việc diễn ra vào ngày 4 tháng 1 tại Sân bay Quốc tế John F. ở New York, hắn ta bị bắt giữ bởi nhân viên an ninh nội địa Ivan J. Arvelo với cáo buộc rằng công dân Pháp “Aurelien Michel đã thực hiện một kế hoạch kéo rug pull” và đánh cắp “gần 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư cho mục đích cá nhân,” nêu rõ:

“Những người mua Mutant Ape Planet NFT nghĩ rằng họ đang đầu tư vào một món đồ sưu tập mới hợp thời trang, nhưng họ đã bị lừa và không nhận được lợi ích nào như đã hứa”

Đại diện Internal Revenue Servic, ông Thomas Fattorusso cũng cáo buộc rằng “Michel đã lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách đưa ra những thông báo về những lợi ích giả như giveaway, token có tính năng staking và merchandise collection,” trước khi rút tiền tiền khi NFT đã được bán hết.

Theo tuyên bố, Michel được cho là đã thừa nhận với cộng đồng thông qua một cuộc trò chuyện trên mạng xã hội rằng anh ta đã thực hiện hành vi rug pull, anh ta nói rằng “chúng tôi chưa bao giờ có ý định rug pull nhưng cộng đồng đã trở nên quá độc hại.”

Sau vụ bắt giữ, những người nắm giữ bộ sưu tập đã chia sẻ câu chuyện của họ qua Twitter, lưu ý rằng James đã cố gắng đổ lỗi cho sự ra đi của anh ấy cho cộng đồng, mặc cho những người này đang trở nên hoài nghi do thiếu hoạt động.

Kể từ đó, dự án đã được tiếp quản bởi cộng đồng đang cố gắng thổi sức sống trở lại vào nó, dẫn đầu bởi một người dùng có bút danh HTMadge.

Theo báo cáo của DappRadar ngày 21 tháng 12, Rug pulls là một loại exit scam trong đó những người tạo dự án đột nhiên rút thanh khoản khỏi nền tảng, nó được xem là loại tấn công phổ biến nhất trong suốt năm 2022, chiếm 119 sự cố và 200 triệu đô la tiền bị đánh cắp .

Người có sức ảnh hưởng nổi tiếng và cựu ngôi sao phim người lớn Lana Rhoades bị cáo buộc đứng sau một trong những cú rug pull lớn hơn vào năm 2022, sau khi được cho là đã bỏ đi 1,5 triệu đô la từ việc bán một dự án NFT có doanh số bán hàng trị giá chưa đến 1 ETH kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2022.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once