Nhà phát triển cốt lõi Bitcoin tuyên bố đã mất 200+ BTC trong vụ hack

spot_imgspot_img

Một trong những nhà phát triển đầu tiên và cốt lõi của Bitcoin, Luke Dashjr, tuyên bố khóa PGP của anh ấy đã bị xâm phạm, dẫn đến hầu như tất cả Bitcoin của anh ấy đã bị đánh cắp vào ngày 2 tháng 1 vừa qua.

Nhà phát triển lõi Bitcoin tuyên bố đã mất 200+ BTC trong vụ hack
Nhà phát triển lõi Bitcoin tuyên bố đã mất 200+ BTC trong vụ hack

Một trong những nhà phát triển cốt lõi ban đầu đằng sau Bitcoin, Luke Dashjr, tuyên bố “về cơ bản” đã mất tất cả BTC của mình do một vụ hack xảy ra ngay những ngày đầu năm mới.

Trong một bài đăng sáng sớm ngày 2 tháng 1 trên Twitter, nhà phát triển cho biết các tin tặc bằng cách nào đó đã có quyền truy cập vào khóa PGP (Pretty Good Privacy – Quyền riêng tư khá tốt) của anh ta, một phương pháp bảo mật phổ biến sử dụng hai khóa để truy cập vào thông tin được mã hóa.

Trong chủ đề, anh ấy đã chia sẻ một địa chỉ ví nơi một số BTC bị đánh cắp đã được gửi đi nhưng không tiết lộ tổng cộng bao nhiêu BTC của anh ấy đã bị đánh cắp.

Tại thời điểm bài viết, địa chỉ ví được đề cập cho thấy 4 giao dịch từ 21:08 đến 21:16 giờ tối (Giờ VN) vào ngày 31 tháng 12, tổng cộng là 216.93 BTC trị giá 3.6 triệu USD theo giá hiện tại.

Dashjr cho biết anh ta “không biết làm thế nào” những kẻ tấn công có quyền truy cập vào khóa của anh ta, mặc dù một số người trong cộng đồng đã chỉ ra mối liên hệ có thể có với một bài đăng trên Twitter trước đó từ Dashjr vào ngày 17 tháng 11 lưu ý rằng máy chủ của anh ta đã bị xâm phạm bởi “phần mềm độc hại mới trên hệ thống.”

Dashjr nói với một người dùng trong chuỗi hội thoại trên Twitter gần đây nhất của mình rằng anh ta chỉ nhận thấy vụ hack gần đây sau khi nhận được email từ CoinbaseKraken về những lần cố gắng đăng nhập vào ví của mình.

Vụ việc cũng đã thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao “CZ”, người đã gửi lời chia buồn và ủng hộ trong một bài đăng ngày 1 tháng 1.

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng bảo mật lỏng lẻo có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất mát.

Trong một chủ đề trên Reddit ngày 1 tháng 1, một người dùng tự gọi mình là SatStandard cho rằng Dashjr có thể đã không coi vi phạm bảo mật ngày 17 tháng 11 là “đủ nghiêm túc” và sau đó cho rằng nhà phát triển Bitcoin “không tách biệt các hoạt động khác nhau”.

“Anh ấy có ví nóng trên cùng một máy tính, anh ấy đã làm mọi thứ khác. Có vẻ như anh ấy thực sự tự mãn”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once