Nhà máy khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời ở Úc

spot_imgspot_img

Một nhà máy đào Bitcoin (BTC) chạy bằng năng lượng mặt trời đã đi vào hoạt động, trở thành trung tâm đào Bitcoin ở Nam Úc. Nhà máy do Lumos Digital Mining vận hành sẽ cung cấp lượng điện khoảng 5 megawatt nhằm hạn chế lượng khí thải carbon từ khai thác.

Người phát ngôn của Lumos Digital Mining, ông Angelo Kondylas tuyên bố rằng nhà máy đặt mục tiêu đào ít nhất 100 Bitcoin trong một năm và hy vọng nguồn điện ổn định cho việc khai thác. Ông lưu ý rằng công ty có thể lấy điện từ lưới điện chính nếu có nhu cầu tăng cường đào Bitcoin. Công ty cũng có kế hoạch tiếp thị các khách hàng quan tâm đến việc tận dụng năng lượng mặt trời để đào Bitcoin.

Bitcoin là gì? Giải thích về Bitcoin cho người “mù công nghệ”

Giảm lượng Carbondioxid của ngành khai thác tiền điện tử

Người đứng đầu Bộ Thương mại và Đầu tư Úc, ông Nick Champion cho rằng việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ góp phần giảm lượng carbon thải ra trong blockchain trong bối cảnh nhu cầu đang tăng lên. Như đã biết, việc đào Bitcoin vấp phải chỉ trích vì vấn đề tiêu thụ năng lượng. Nhất là ở trong thời điểm thế giới đang nổ lực chống lại biến đổi khí hậu.

Để khắc phục điều đó, nhiều người đào Bitcoin đã tận dụng nguồn năng lượng mặt trời. Ví dụ, Aspen Creek Digitak đã tiến hành đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời ở phía tây của bang Colorado, Hoa Kỳ.

Chống biến đổi khí hậu

Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng việc sản xuất tiền điện tử có thể ngăn cản việc chống lại biến đổi khí hậu. Báo cáo từ Nhà Trắng đề cập phải hành động để giải quyết vấn đề này:

Lượng điện mà việc đào Bitcoin sử dụng có thể cản trở nổ lực chống lại biến đổi khí hậu. Điều này không phù hợp với cam kết và mục tiêu về khí hậu của Hoa Kỳ.

Michael Saylor: Khai thác Bitcoin là ngành công nghiệp xanh

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once