Nhà giao dịch ALGO có thể tận dụng mức hỗ trợ này

spot_imgspot_img

Phe mua ALGO cuối cùng đã tìm thấy cơ hội phục hồi trong vùng 0,28$. ALGO đã bắt đầu có dấu hiệu tăng kể từ khi chạm mức thấp hàng tháng trong 2 tuần qua.  

Các ngưỡng kháng cự 38,2% và 61,8% đã hạn chế đà tăng trong vài tuần qua. Phe mua hiện tại đang nhắm đến việc breakout trên mô hình đảo chiều. Tại thời điểm viết bài, ALGO đang được giao dịch ở mức 0,3395$, tăng 2,27% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ H4 của ALGO

Nguồn: TradingView, ALGO/USD

ALGO đã mất hơn 1/3 giá trị chỉ trong 10 ngày (09-20/06) và giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào 19/06.

Quỹ đạo kênh tăng (màu vàng) gần đây đã chống lại áp lực bán và gây ra mức tăng hơn 28%. Nhưng mức kháng cự Fibonacci 61,8% trùng với trendline trên của kênh tăng để tạo ra một rào cản cho phe mua.

Kể từ đó, ALGO đã có một sự sụt giảm giá và hình thành một cái “nêm giảm” trên khung H4. Nếu giá tiếp tục dao động trên đường EMA 200 (màu xanh lá cây), phe mua sẽ nhắm đến việc duy trì mức hỗ trợ và phá vỡ trên mô hình đảo chiều. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong phạm vi $0,33 – $0,35.

Tuy nhiên, bất kỳ sự giao nhau giảm giá nào của đường EMA 20/50/200 đều có thể làm mất hiệu lực của xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Phe bán sẽ test lại vùng $0,31- $0,32 trước khi giá có thể phục hồi.

Cơ sở lý luận

Nguồn: TradingView, ALGO/USD

Trong vài ngày qua, chỉ số RSI đã củng cố xu hướng giảm giá khi nó giảm xuống dưới đường trung bình 50. Mặc dù vẫn đang thể hiện lập trường trung lập, nhưng một sự dao động dưới mốc 50 sẽ hỗ trợ phe bán bán ngăn chặn sự phục hồi giá trên biểu đồ.

Tuy nhiên, chỉ số OBV vẫn duy trì các đáy cao hơn và hình thành sự phân kỳ tăng giá với hành động giá. Nhưng chỉ số ADX cho thấy định hướng của ALGO yếu.

Tổng kết

Nhìn vào thiết lập mô hình “nêm giảm” đang tiếp cận mức hỗ trợ 0,33$, ALGO có thể cho thấy sự phục hồi. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ vẫn giữ nguyên như đã thảo luận phía trên. Tuy nhiên, bất kỳ sự giao nhau giảm giá nào trên các đường EMA đều có thể trì hoãn nỗ lực mua.

Ngoài ra, các nhà đầu tư/nhà giao dịch nên theo dõi chặt chẽ các chuyển động của Bitcoin vì ALGO có mối tương quan 81% trong 30 ngày với BTC.

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once