Nhà đồng sáng lập Ripple đề xuất tối ưu hóa năng lượng khai thác của Bitcoin

spot_imgspot_img

Người đồng sáng lập Ripple muốn Bitcoin hướng tới một thuật toán đồng thuận năng lượng thấp để trở nên thân thiện với môi trường.
Lý thuyết của ông liên quan đến việc snapshot tỷ lệ phát hành hiện tại của các thợ đào và thưởng cho họ trên cơ sở tỷ lệ.
Ethereum đã thực hiện những bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake.

Một trong những điểm đáng nói nhất đối với các nhà phê bình Bitcoin là lượng năng lượng mà mạng tiêu thụ nhưng theo Chris Larsen, có thể chỉ có một giải pháp cho mạng.

Để Bitcoin sử dụng ít điện hơn

Chris Larsen, đồng sáng lập Ripple đã đề xuất một phương pháp khéo léo để Bitcoin giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của nó. Ông lưu ý rằng cách duy nhất để chuyển đổi sang đồng thuận năng lượng thấp có thể đạt được là thông qua sự thay đổi mã của mạng. Người ta thường đồng ý rằng sự thay đổi như vậy sẽ gây ra sự gián đoạn đáng kể đối với bản chất của mạng Bitcoin.

“Đề xuất mã ít gây gián đoạn nhất sẽ chỉ đơn giản là snapshot tỷ lệ phát hành hiện tại của những người khai thác hiện tại và sau đó thưởng cho những người khai thác trên cơ sở sức mạnh băm theo tỷ lệ cho đến năm 2140,” Larsen cho biết trong bài đăng trên Medium của mình. “Những người khai thác hiện tại chỉ đơn giản là có quyền nhận phần thưởng bitcoin trong tương lai mà không cần phải đầu tư thêm vào các giàn khai thác.”

Theo Larsen, đề xuất của anh ấy là công bằng vì nó thưởng cho các thợ đào vì những nỗ lực của họ trong việc bảo mật mạng Bitcoin trong những năm qua với chi phí vận hành thấp hơn. Để cải thiện tính bảo mật của mạng, Larsen viết rằng đề xuất có thể được điều chỉnh để phù hợp với các quy tắc đặt cược.

Mặc dù các thợ đào có thể coi việc chuyển đổi từ Proof-of-Work là đi ngược lại lợi ích tốt nhất của họ, nhưng chiến lược của Larsen cho thấy rằng họ vẫn có thể nhận được phần thưởng của mình mà không phải tốn kém chi phí năng lượng. Ý tưởng của anh ấy liên quan đến việc mã hóa một loại tài sản mới có thể được mua bởi các cá nhân, nhóm khai thác và các quỹ đang tìm cách kiếm BTC.

Các lập luận chống lại đề xuất của anh ấy

Kể từ khi công khai ý tưởng của mình, đã có rất nhiều lời chỉ trích làm thủng lỗ hổng đề xuất của Larsen. Tuyên bố lớn nhất là Proof-of-Work là thứ làm cho Bitcoin trở nên độc đáo và an toàn với những người theo chủ nghĩa tối đa tuyên bố rằng PoS không thể cung cấp các biện pháp bảo mật tương tự. 

Phần cứng khai thác có tuổi thọ 5 năm và một số thành viên cộng đồng đã tuyên bố rằng việc thưởng cho những người khai thác đến năm 2140 cho một thập kỷ làm việc là không khôn ngoan. Rất ít khả năng đề xuất của Larsen sẽ được thực hiện vì tính cứng nhắc vốn có của Bitcoin vì mạng chỉ có một số bản nâng cấp kể từ khi ra mắt. Hai lần gần đây nhất là Nâng cấp SegWit và Taproot lần lượt diễn ra vào năm 2017 và 2021 .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once