Nhà đầu tư NEAR còn rất lâu mới phục hồi khoản lỗ 82,3% của họ

spot_imgspot_img

Một blockchain khá trẻ trong thị trường tiền điện tử là NEAR Protocol. Nó chỉ mới xuất hiện trong 2 năm với khối đầu tiên được sản xuất vào năm 2022.

Tuy nhiên, mặc dù đã được phát triển hơn 1 năm, nhưng nó là một trong số ít blockchain ra mắt sau đại dịch. Nó cũng nằm trong top 25 loại tiền điện tử xét về vốn hoá trị trường tính đến ngày 26/07.

Near Protocol đã đi xa so với ban đầu

Được ra mắt vào tháng 08/2020, và ngay sau đó 2 tháng native-token của nó là NEAR đã được niêm yết vào tháng 10/2020. Kể từ đó, NEAR đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể, đạt mức ATH vào tháng 01/2022.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của thị trường từ tháng 04-06 đã xóa sổ hơn 82,3% tổng mức tăng trưởng của nó.

Hành động giá của NEAR Protocol  Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, NEAR đang được giao dịch ở mức 3,68$, cao hơn 118% so với giá của nó vào năm ngoái, trong khi con số này đánh dấu mức tăng 1,099% từ tháng 07/2021 lên mức ATH là 20,4$.

Vẫn bám sát mô hình giảm giá, NEAR đã giảm hơn 14% trong 24 giờ qua. Do đó, làm mất đi khả năng phục hồi của nó từ vùng giảm giá. Nhìn vào chỉ số RSI có thể thấy áp lực mua đang giảm dần xuống dưới mức trung bình 50.  

Trên thực tế, không chỉ về giá cả mà hiệu suất mạng của Near Protocol cũng đang gây ra thất vọng đối với các nhà đầu tư xung quanh các vụ lùm xùm gần đây về việc chi phối thị trường.

Các giao dịch trên NEAR đã đi xa

Rainbow Bridge của Near Protocol đã quan sát thấy các giao dịch rút tiền nhiều hơn các giao dịch nạp vào trong 2 tháng qua. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã rút nhiều hơn số tiền họ đã gửi.

Các giao dịch đầu vào / đầu ratrên Rainbow Bridge của NEAR  | Nguồn: Dune

Trung bình có khoảng 30 giao dịch nạp tiền vào thì có 50 giao dịch rút tiền ra trong ngày. Số ETH nạp vào và rút ra khỏi Rainbow Bridge cũng gặp điều tương tự từ tháng 04 năm nay.

Số lượng ETH được nạp vào đã thấp hơn nhiều so với số tiền ETH đã rút ra. Điều này đã duy trì khoảng trong 3 tháng nay, ngày 16/06 ghi nhận mức rút tiền cao nhất là hơn 9.733 ETH trị giá 13,8 triệu đô trong một ngày.

Tiền gửi và rút Ethereum của Rainbow Bridge | Nguồn: Dune

NEAR đã có một thời gian phát triển mạnh mẽ như một tài sản kể từ khi ra mắt, nhưng tình hình  hiện tại thì không thể hiện được điều đó nữa. Vì vậy, NEAR sẽ phải phụ thuộc vào điều kiện vĩ mô của thị trường tổng thể.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once