Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Hàn Quốc cho ứng dụng công nghệ Blockchain

20

Nhà cung cấp năng lượng hàng đầu Hàn Quốc KEPCO cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ Blockchain và các giải pháp năng lượng sáng tạo khác để phát triển lưới vi mô thế hệ tiếp theo (MG – micro grid).

KEPCO là một công ty vốn hóa thị trường trị giá 15,9 tỷ đô la, với chính phủ Hàn Quốc và ngân hàng do nhà nước kiểm soát nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty; hiện công ty này đang sở hữu một “độc quyền ảo” về phát hành và phân phối năng lượng trong nước, theo Nikkei.

“Open MG” mới của KEPCO sẽ khai thác công nghệ Blockchain và các công nghệ khác để cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng, đặc biệt là cho nền kinh tế hydro địa phương. Mục đích cuối cùng vẫn hướng vào tập trung mô hình phân cấp, carbon hóa và kỹ thuật số hóa, được mô tả trong thông cáo báo chí như là ba “xu hướng” chủ chốt thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp năng lượng.

Theo các nguồn tin chỉ ra, các lưới vi mô trước đó phải đối mặt với các rào cản về việc cung cấp điện ổn định vì chúng được cấu tạo bởi hầu hết các PT (quang điện tử, được sử dụng để tạo năng lượng mặt trời) siêu nhỏ , tua bin gió (WT) và hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS).

Open MG của KEPCO sẽ dựa trên “tế bào nhiên liệu bổ sung” làm nguồn năng lượng để tăng cường tự lực và hiệu quả năng lượng mà không phát thải khí nhà kính, theo lời một quan chức của công ty mô tả. Sử dụng công nghệ tiêu chuẩn quốc tế, MG được kỳ vọng sẽ tương thích hơn, do đó ngăn chặn “tắc nghẽn hệ thống” và phân mảnh trong ngành công nghiệp năng lượng.

Theo thông cáo báo chí, KEPCO dự định phát triển Open MG ở quy mô toàn diện và tạo lưới điện siêu nhỏ (MW) “đầu tiên” ở Hàn Quốc.

Theo CoinTelegraph/Coin68

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here