Nguyên nhân market sụt giảm ngày 09.03: Silvergate Bank ngừng hoạt động và chuẩn bị thanh lý tài sản

spot_imgspot_img

Ngân hàng tuyên bố rằng thanh lý tự nguyện là cách tốt nhất do tình hình thị trường và các quy định của cơ quan quản lý thời gian gần đây.

Nguyên nhân market sụt giảm ngày 09.03: Silvergate Bank ngừng hoạt động và chuẩn bị thanh lý tài sản

Ngân hàng Silvergate thân thiện với tiền điện tử sẽ “tự nguyện thanh lý” tài sản và hoạt động của nó, Silvergate Capital Corp (SI) – công ty mẹ sở hữu Silvergate Bank, cho biết vào đêm thứ Tư (08.03).

Trong một biên bản nộp cho SEC vào ngày 8 tháng 3, Silvergate Capital Corporation cho biết quyết định về hoạt động đóng cửa là do sự suy giảm của ngành công nghiệp tiền điện tử và sự thắt chặt pháp lý của các cơ quan quản lý thời gian gần đây.

Theo công ty, kế hoạch thanh lý ngân hàng Silvergate bao gồm việc hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi “.

“Trước sự phát triển của ngành công nghiệp và quy định gần đây, Silvergate tin rằng việc dừng hoạt động của Ngân hàng một cách có trật tự và tự nguyện thanh lý Ngân hàng là con đường tốt nhất”.

Silvergate xác nhận sẽ hoàn trả toàn bộ tiền gửi của khách hàng. Ngoài ra, họ đang tìm cách giải quyết các khiếu nại và đảm bảo giá trị công nghệ độc quyền cũng như tài sản thuế.

Nhiều nguồn tin cũng đã đăng tải xác thực sự việc vào rạng sáng ngày 09.03:

Bloomberg TV cũng đưa tin tức vào bảng tin buổi sáng ngày thứ Năm (09.03):

CZ cũng đăng tải đoạn tweet chia sẻ tâm trạng không vui với tình hình của Silvergate:

Đầu tháng 3, Ngân hàng Silvergate đã trì hoãn việc nộp Báo cáo 10-K, một tài liệu được yêu cầu bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về tình trạng kinh doanh và tài chính của công ty.

Ngày hôm sau (03.03), hàng loạt đối tác lớn của Silvergate như Coinbase, Galaxy Digital, Paxos, Circle, Gemini, Bitstampcắt đứt quan hệ với ngân hàng này trong ngày thứ Sáu (03.03), khiến cổ phiếu của nó giảm -58% và họ buộc phải ngưng hoạt động mạng lưới chuyển tiền liên sàn crypto mang tên SEN.

Sau khi Silvergate đình chỉ hoạt động, công ty đào coin Marathon Digital Holdings tiết lộ đã hoàn trả khoản vay có kỳ hạn và chấm dứt thoả thuận tín dụng với ngân hàng, giảm khoản nợ 50 triệu USD. 

Bộ phận bảo vệ và đổi mới tài chính (DFPI) California, cơ quan quản lý nhà nước cho công ty La Jolla, California, cho biết họ đang theo dõi tình hình.

“Bộ đang đánh giá việc tuân thủ tất cả các luật tài chính, cũng như các nghĩa vụ an toàn và lành mạnh, và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác liên bang có liên quan”, Ủy viên DFPI Clothilde Hewlett nói.

Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố đã biết về tình hình của ngân hàng. Không rõ các cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ khác có tham gia hỗ trợ công ty hay không. 

FTX là khách hàng lớn nhất của Silvergate. Sau khi FTX phá sản, tâm lý hoang mang đã khiến người dùng rút hơn 8 tỷ USD khỏi Silvergate và cắt giảm nhân viên để “giảm tải” chi phí hoạt động vào cuối năm 2022. 

Ngoài ra, báo cáo Q4/2022 cho thấy ngân hàng đã lỗ ròng 1 tỷ USD do những ảnh hưởng từ thị trường.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once