Nguồn cung Wrapped Bitcoin giảm khi nhu cầu DeFi giảm dần

spot_imgspot_img

Nguồn cung Wrapped Bitcoin đang bắt đầu giảm khi nhu cầu về tài chính phi tập trung nguội đi trong bối cảnh thị trường giảm.

Một hệ quả của thị trường gấu và giá tiền điện tử lao dốc là nhu cầu về tài chính phi tập trung giảm. Điều này có tác động mạnh đến nguồn cung wrapped Bitcoin vốn đã bị đình trệ gần đây.

Wrapped Bitcoin (wBTC) cho phép người sở hữu Bitcoin sử dụng DeFi dựa trên Ethereum mà không cần bán hoặc chuyển đổi tài sản của họ. Có nghĩa là, wrapped Bitcoin là một token ERC-20 trên mạng Ethereum. Trong vài năm qua, nguồn cung wBTC đã tăng mạnh cùng với nhu cầu về DeFi. Ngoài ra, trong 12 tháng qua, nguồn cung đã tăng 113%.

Nguồn cung WBTC bắt đầu giảm

Nguồn cung đã bắt đầu có dấu hiệu đảo ngược giảm xuống khi nguồn cung bị đình trệ trong vài tháng qua. Theo Messari, nguồn cung wBTC đã tăng cao kể từ tháng 12 sau khi tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 271,257 BTC vào tháng Giêng.

Nguồn cung hiện tại của wBTC là 263,162 đồng trị giá khoảng 9.2 tỷ USD theo giá hiện tại. Nó giảm 3% kể từ mức đỉnh đó và dường như đang bước vào thời kỳ suy giảm. Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy một mô hình tương tự.

Nguồn cung WBTC trong 12 tháng
Nguồn cung WBTC trong 12 tháng: Messari.io

Còn wrapped Ethereum (wETH), hiện có 7.49 triệu đồng trị giá ước tính 17.4 tỷ đô la theo Etherscan.

DeFi TVL vật lộn

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi cũng đã giảm xuống khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm. Các nền tảng phân tích khác nhau có các phương pháp thống kê giá trị TVL khác nhau, nhưng xu hướng chung đều là giảm.

Theo DeFiLlama, TVL của các nền tảng DeFi là 183 tỷ USD, giảm 28% so với mức cao nhất lịch sử là 255 tỷ USD vào ngày 1 tháng 12. Tuy nhiên, TVL trong DeFi đã tăng trưởng với tốc độ ổn định trong 12 tháng qua, tăng 252% so với cùng kỳ năm ngoái.

DappRadar thống kê con số TVL thấp hơn một chút là 99 tỷ USD nhưng báo cáo mức giảm lớn hơn 45% từ mức cao nhất mọi thời đại 182 tỷ USD vào ngày 10 tháng 11.

Sự sụt giảm của TVL có nhiều khả năng liên quan trực tiếp đến việc giá tài sản giảm trong vài tháng qua hơn là các nhà đầu tư rút khỏi DeFi ngay lập tức. Thị trường tiền điện tử hiện đã giảm 47% so với tổng vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once