Người sáng lập Synthetix (SNX) đề xuất giới hạn nguồn cung ở mức 300 triệu

spot_imgspot_img

Người sáng lập Synthetix, Kain Warwick, đã gửi một đề xuất yêu cầu dừng mức lợi nhuận cao của SNX và giới hạn nguồn cung của nó ở mức 300 triệu mã thông báo.

Theo Warwick, đề xuất cải tiến Synthetix (Synthetix Improvement Proposal – SIP) hứa hẹn sẽ chấm dứt lạm phát SNX ở mức 300 triệu mã thông báo trong mười tuần.

Mục đích của đề xuất

Ông lập luận rằng “lạm phát được thiết kế để khiến mạng lưới ngày càng được cải thiện và nó đã hoàn thành công việc của mình” vì mạng lưới hiện thu phí từ hoán đổi nguyên tử (atomic swap). Do đó, đã đến lúc phải tắt nó đi.

Đề xuất SIP 276 có tiêu đề “Turn off the money printer” (Tạm dịch: Tắt máy in tiền) sẽ giới hạn nguồn cung mã thông báo và ban quản trị meta sẽ là nơi phụ trách đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc nguồn cung này. Điều này có nghĩa là những thay đổi trong tương lai về nguồn cung SNX sẽ cần đến quyết định nhất trí của hội đồng Spartan.

Hiện tại, nguồn cung SNX là khoảng 293 triệu. Vì vậy, sẽ vẫn còn mười giai đoạn phí nữa mà SNX sẽ được sản xuất và phân phối cho đến khi nguồn cung đạt 300 triệu. Trong những tháng gần đây, doanh thu của Synthetix đã tăng lên đáng kể do các nền tảng như Curve và 1inch sử dụng giao thức này để hoán đổi nguyên tử.

Ảnh hưởng của đề xuất

Vào tháng 6, Synthetix đã kiếm được hơn một triệu USD tiền phí hàng ngày. Mặc dù phí hàng ngày hiện đã giảm xuống nhưng trung bình vẫn là hơn 150 nghìn USD và khối lượng giao dịch trên mạng trong tháng này hiện đã vượt mức 1.2 tỷ USD.

Trong khi Warwick tin rằng đề xuất SIP có cơ hội được thông qua, một số người nghĩ rằng việc thực hiện hoá đề xuất có thể ảnh hưởng đến Synthetix.

Theo đó, Công ty phân tích tiền điện tử Delphi Digital nói rằng giao thức này có thể gặp khó khăn trong việc duy trì cơ sở người dùng và thu hút người dùng mới với doanh thu giảm sút, đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh cung cấp lợi suất cao hơn. SNX đang giao dịch ở mức 2.73 USD sau khi giảm 14% trong 24 giờ qua, phản ánh sự suy giảm chung trên thị trường tiền điện tử.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once