Người sáng lập Solana nhấn mạnh họ không phải là kẻ “giết” Ethereum

spot_imgspot_img

Solona đã củng cố lại danh tiếng của mình khi là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ethereum và vốn được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum”. Cộng đồng luôn theo dõi câu chuyện này và nó đã dẫn đến sự tranh cãi gay gắt giữa các cộng đồng của cả 2 mạng. uy nhiên, người sáng lập Solana, ông Anatoly Yakovenko đã phá vỡ tin đồn này bằng cách trình bày một thông tin hoàn toàn mới.

Solana không phải là ‘kẻ giết Ethereum’

Anatoly Yakovenko đã tham gia podcast Decrypt gm và nói về câu chuyện “kẻ giết Ethereum”. Theo nhà sáng lập, những người tạo ra mạng không bao giờ có góc nhìn về blockchain theo cách như vậy. mặc dù cả hai đang cạnh tranh trực tiếp với nhau, Solona hoàn toàn không cố ý để khai trừ Ethereum.

Yakovenko bày tỏ rằng ông thấy khá hài hước vì Solona khác hoàn toàn với lời đồn đại. Thay vào đó, ông cho biết Solona đã cố gắng khen ngợi Ethereum thay vì thẳng tay để hạ người tiền nhiệm của nó.

Ông tiết lộ sự thật rằng đã có lúc nhóm Solona đo lường mức độ thành công của họ so với Ethereum, lý do khiến họ hành động như vậy vì Ethereum vẫn luôn là mạng dẫn đầu thị trường trong không gian.

Mặc dù Solona đã phát triển vượt bậc trong hai năm qua, nhưng Ethereum vẫn là một mạng lưới rất được các nhà phát triển ưa chuộng khi xây dựng và Solona thì luôn cố gắng đo lường được điều đó, nhà sáng lập cho biết.

Việc các nhà phát triển chọn Ethereum hoặc Solona cho nhu cầu phát triển của họ lại trở thành chủ đề để trò chuyện và Yakovenko cũng bắt đầu giải thích tầm quan trọng của các ứng dụng. Theo ông, người dùng không thật sự xem họ sử dụng blockchain nào mà chỉ tập trung vào ứng dụng mà họ đang tham gia.

“Chúng tôi đang có nhiều người dùng mới bước vào không gian. Khi chúng tôi đạt được 100 người dùng đang hoạt động. Liệu 90 triệu người tiếp theo có quan tâm đến việc nó đang sử dụng blockchain nào không? Họ sẽ sử dụng ứng dụng đã đưa họ đến đó, ”Yakovenko giải thích.

Về những gì tương lai giữ cho blockchain, người sáng lập nói rằng mặc dù sẽ có khả năng tương tác đa chuỗi trong không gian, nhưng phần lớn các giao dịch (90%) sẽ thực sự diễn ra trong một môi trường duy nhất.

Solana là một mạng phát triển nhanh chóng với hơn 106 tỷ giao dịch đã được ghi nhận trên mạng. Tuy nhiên, nó vẫn đứng sau Ethereum. Hiện tại, có hơn 931 triệu đô la bị khóa trên mạng Solana, trong khi Ethereum chiếm hơn 57% tổng giá trị DeFi bị khóa ở mức 31,14 tỷ đô la .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once