Người sáng lập Bedrock, Geoff Lewis: Shiba Inu là Pets.com của Crypto

spot_imgspot_img

Trong một tweet gần đây, Geoff Lewis, người sáng lập ra Bedrock Capital, đã bác bỏ cơn sốt Shiba Inu , so sánh đồng tiền meme phổ biến với Pets.com, công ty hiện đã không còn tồn tại, tên của nó đã trở thành đồng nghĩa với bong bóng internet vào cuối những năm 1990.  

Lewis, một nhà đầu tư ban đầu vào công ty vận tải Uber, tin rằng SHIB hiện đang ở đúng vị trí của cửa hàng thú cưng trực tuyến vào năm 2000 trước khi sụp đổ.

Bệnh cuồng “chó” không phải là mới

Pets.com, một trong những thảm họa lớn nhất của dot-com bubble, đã trở thành một câu chuyện thành công vang dội chỉ vài tháng sau khi công ty được thành lập vào tháng 2 năm 1999.

Pets.com Put To Sleep - CBS News

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đã mua 54% cổ phần của doanh nghiệp này vào tháng 3 năm 1999. Cuối năm 1999, Pets.com đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo lớn, biến linh vật hình con rối của mình thành một ngôi sao quốc gia.

Linh vật này thậm chí còn xuất hiện tại Super Bowl năm 2000. Quảng cáo 1,2 triệu USD của Pets.com đã được khoảng 80 triệu người xem. Nó cho thấy nhiều thú cưng khác nhau bị bỏ lại một mình để chủ của chúng có thể mua thức ăn cho chúng tại các cửa hàng vật lý.

The year startups took over the Super Bowl
Linh vật của Pets.com xuất hiện tại Super Bowl năm 2000

Sau khi Pets.com công bố trên Nasdaq vào tháng 2, con rối tất của nó đã xuất hiện trên Good Morning America, làm tăng thêm nhận thức về thương hiệu của công ty.

Trong khi nhà bán lẻ thức ăn cho thú cưng đã chi 11 triệu USD, họ chỉ kiếm được một khoản doanh thu đáng thương 619.000 USD bằng cách bán các phụ kiện và vật dụng cho thú cưng.

Do thiếu một mô hình kinh doanh khả thi, Pets.com đã bị thanh lý chỉ 268 ngày sau khi bắt đầu giao dịch tại Nasdaq, trở thành một trong những công ty đại chúng tồn tại trong thời gian ngắn nhất. Cổ phiếu của nó đã sụt giảm từ mức cao nhất là 14 USD xuống còn 0,19 USD.

Những kỷ niệm đẹp đẽ

Các nhà quan sát thị trường tiền điện tử thường xuyên thường đưa ra những phép so sánh nhỏ nhặt về dot-com bubble và altcoin, và Shiba Inu đã nổi lên như một mục tiêu gần đây nhất của những người hoài nghi vì lợi nhuận đáng kinh ngạc của nó.

Như đã được đưa tin bởi U.Today, người tố cáo nổi tiếng Edward Snowden gần đây đã đưa ra cảnh báo về vụ nhái Dogecoin, tuyên bố rằng nó sẽ không làm cho các nhà đầu tư bán lẻ trở nên giàu có.

CEO Creative Planning – Peter Mallouk gần đây đã cảnh báo rằng giá Shiba Inu có thể giảm xuống mức 0 USD sau khi vốn hoá thị trường của tiền điện tử white-hot vượt quá mức của Deutsche Bank.

Mặc dù gần đây đã giảm 50% so với đỉnh điểm trước đó, Shiba Inu đã có một màn trở lại khá tốt trong hai ngày qua. Hiện tại nó đang được giao dịch với giá 0.00005672 USD trên sàn giao dịch Binance.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once