Người dân Công-gô vừa phát hiện một mỏ vàng cực lớn

spot_imgspot_img

Tại ngôi làng Birava thuộc Cộng Hòa Dân Chủ Công-gô, người dân đã tìm thấy một khu vực được cho mỏ vàng với trữ lượng lớn.

Hốt cát về đãi là ra vàng…

Theo như BBC đưa tin hôm qua, cùng với những video quay cảnh rất nhiều người hốt cát về nhà. Và họ dễ dàng đãi chúng thành những cục vàng khối có giá trị cao. Đây là quả là điều cực kỳ hiếm thấy.

Rõ ràng điều này đã thu hút rất nhiều người dân tại Birava. Vàng cũng là nguyên nhân cho rất nhiều xung đột ở Công-gô. Năm 2020 vừa qua, tại Công-gô cũng đã chứng kiến sập mỏ vàng khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Vị trí hiện tại của mỏ vàng này được cho là tại Birava cách 35km về phía bắc của Bukavu, là một thành phố thuộc tỉnh South-Kivu.

Chính quyền đã thu hồi và lập lại trật tự

  • Ngay sau khi đoạn video clip trên viral trên mạng xã hội và youtube. Chính quyền địa phương đã sai cảnh sát đến để lập lại trật tự tại đây. Ngoài ra, họ cũng thu hồi lại hết số vàng mà người dân đã đào và đãi.
  • Hiện tại, chưa có thông số chính thức về trữ lượng vàng tại đây. Và giá vàng đang được giao dịch dưới 1,700 đô sau khi đã lập đỉnh hơn 2,000 đô hồi tháng 8/2020.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once