Người Canada ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng sau đe doạ đóng băng tài khoản của Thủ tướng

spot_imgspot_img

Người Canada đang bảo vệ chủ quyền tài chính của họ. Trong một động thái được lên kế hoạch từ trước, người Canada đã bắt đầu rút hết tiền của họ ra khỏi tài khoản ngân hàng. Đây dường như là một phản ứng tự nhiên khi chính phủ đe dọa đóng băng tài khoản ngân hàng mà không cần lệnh của tòa án.

Một số tiền khổng lồ đã được rút ra để không bị lộ trước biện pháp mạnh tay đóng băng tài khoản ngân hàng mà Thủ tướng Canada, Justin Trudeau đã công bố trong những ngày gần đây.

Một nhà báo kinh tế đến từ Vương quốc Anh, James Melville đã chia sẻ trên Twitter của mình một biểu đồ cho thấy dòng tiền khổng lồ đã được rút khỏi các ngân hàng Canada.

Canada gần đây đã xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối chương trình bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19. Ngoài ra, các công dân đang đặt ra các yêu cầu kinh tế và xã hội ngày càng cao.

Đỉnh điểm của các cuộc biểu tình đã xảy ra vài ngày trước. Trudeau và các quan chức khác đã thông báo rằng họ có thể đóng băng tài khoản ngân hàng của những người đang biểu tình và cản trở đường phố.

Tuy nhiên, đây không phải là điều đáng lo ngại nhất. Kế hoạch tệ hơn nữa là những người bị giam giữ sẽ bị đưa hồ sơ “hành vi sai trái”. Sau khi làm việc đó, họ sẽ bị cấm tiếp cận một số loại việc làm nhất định, cũng như bị coi là “những kẻ khủng bố” tại quốc gia này. Những quyết định này của chính phủ Canada khiến nhiều người nghi vẫn về khái niệm dân chủ của quốc gia này.

Người Canada sẽ gửi tiền vào đâu?

Theo các mạng xã hội, nhiều người dân Canada đang chuyển đổi tiền mặt của họ thành Bitcoin. Họ cho rằng điều này có thể bảo vệ họ trước khả năng bị chính phủ đóng băng tài khoản. Điều này minh chứng cho một trường hợp sử dụng tiềm năng của Bitcoin, nhờ một trong những đặc điểm quý giá nhất của nó: nó không bị bất kỳ chính phủ nào kiểm soát.

Những điều trên đồng nghĩa với thực tế rằng, với những đặc điểm công nghệ của Bitcoin, nó là một công cụ tài chính mạnh mẽ đem lại chủ quyền kinh tế cá nhân cho chủ sở hữu của nó. Bitcoin là loại tài sản mà không chính phủ, công ty hay tổ chức nào có thể kiểm soát.

Thực tế là không thể kiểm soát quá 51% mạng Bitcoin. Đây là một trong những đảm bảo quý giá nhất cho tài sản ảo mang tính cách mạng nhất trong lịch sử của chúng ta. Và đó là lý do tại sao, Bitcoin đem lại quyền tự chủ tài chính cho chủ sở hữu.

Canada có một nền kinh tế nhìn chung vững chắc, với dân số không nhất thiết phải sử dụng tiền điện tử để bảo vệ khỏi các vấn đề về lạm phát. Tuy nhiên, khi đối mặt với sự phong tỏa tài chính cá nhân, thì Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ là một giải pháp hiệu quả để khắc phục điều này.

Nhưng điều đáng hỏi, liệu chính phủ Trudeau có cho phép không? Hay họ sẽ lập pháp để điều chỉnh nghiêm cấm việc sử dụng tiền điện tử trong nước càng sớm càng tốt?

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once