Ngừng mining tiền mã hóa ở Texas do nắng nóng

spot_imgspot_img

ERCOT báo cáo rằng tình trạng nắng nóng khắc nghiệt không tạo ra gió ở Texas có khả năng khiến bang này không thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong bang.

Với nhiều khu vực của Texas chịu đựng những ngày nhiệt độ cao hơn 100 độ F vào tháng 7, nhiều miner tiền mã hóa đã phải ngừng hoạt động khi lưới năng lượng của bang được dự đoán là không thể đáp ứng nhu cầu.

Đơn vị vận hành lưới điện của bang ERCOT (Electricity Reliability Council of Texas) đã kêu gọi cư dân và doanh nghiệp Texas tiết kiệm điện do nhu cầu điện cao kỷ lục. Theo dự báo của ERCOT, nhu cầu về điện ở Texas có thể vượt qua nguồn cung hiện có và một phần lí do là bởi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến việc sử dụng máy điều hòa tăng nhanh.

Mô hình dự đoán của nhà cung cấp năng lượng cho thấy nhu cầu có thể đạt mức cao kỷ lục 79.615 megawatt (MW). Trong khi chi phí năng lượng ở Texas vào tháng 6 được cho là đã giảm do sản xuất từ ​​gió và năng lượng mặt trời tăng lên, ERCOT báo cáo nguồn năng lượng từ gió được tạo ra ít hơn đáng kể so với thời kỳ trước đó. 

Nhiều công ty mining tiền mã hóa ở Lone Star State đã thông báo thu nhỏ phạm vi hoặc thậm chí là đóng cửa các hoạt động sau dự đoán nhu cầu năng lượng không thể đáp ứng. Trong một thông báo hôm thứ 2 trên Twitter, công ty mining tiền mã hóa Core Scientific cho biết họ đã tắt tất cả các máy đào ASIC đặt tại tiểu bang cho đến khi có thông báo mới.


Nhà phát ngôn của Riot Blockchain chia sẻ rằng cơ sở Whinstone của họ ở Rockdale đã cắt giảm việc sử dụng năng lượng theo yêu cầu của ERCOT trong những tháng mùa hè, tiêu thụ ít hơn 8.648 MWh. Giám đốc điều hành Argo Blockchain, Peter Wall cũng nói rằng công ty cũng đã giảm hoạt động trong tiểu bang. Cụ thể:

“Trong thời điểm nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, chúng tôi tin rằng mọi người nên ưu tiên tiết kiệm hơn việc mining tiền mã hóa. Khi ERCOT gửi cảnh báo đến, chúng tôi xem xét nghiêm túc và cắt giảm hoạt động mining của mình."


Các công ty mining hoạt động ở Texas trong những tháng mùa đông cũng đã phải đối mặt với những thách thức tương tự kể từ năm 2021, khi nhiệt độ xuống tới mức đóng băng khiến toàn bộ lưới điện phải đóng cửa và dẫn đến nhiều khu vực của bang đã không có điện trong nhiều ngày. Vào tháng 2, Riot thông báo rằng họ đã ngừng hoạt động 99% trước một cơn bão mùa đông lặp lại có thể xảy ra, dự đoán sẽ yêu cầu khoảng 50.000 MW điện.

Thông báo của ERCOT được đưa ra khi nhiều công ty mining tiền mã hóa tiếp tục thiết lập các hoạt động mới ở Texas do sự giám sát quy định ít hơn và chi phí năng lượng rẻ hơn ở bang này. Vào tháng 6, Riot Blockchain cho biết họ có kế hoạch “vận chuyển số còn lại của dàn máy khai thác S19” từ New York đến Texas và công ty mining tiền mã hóa White Rock Management có trụ sở tại Thụy Sĩ thông báo họ sẽ mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ, trước tiên là bắt đầu từ Texas .

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once