Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Nghị sĩ Mỹ Jim Himes ra mắt whitepaper của đồng đô la kỹ thuật số

Nghị sĩ Mỹ Jim Himes đã ban hành whitepaper có tiêu đề "Làm chủ tương lai tiền tệ: Đề xuất cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ." Nó bao gồm mô tả cơ bản về sự chấp nhận CBDC toàn cầu cũng như đánh giá truyền thống về các điểm mạnh và hạn chế của CBDC. 

Với đồng đô la kỹ thuật số đang là chủ đề nóng, thu hút nhiều sự quan tâm, một thành viên của Quốc hội đã thể hiện quan điểm của mình.

Vào ngày 22 tháng 6, Hạ nghị sĩ Jim Himes (D-CT) đã phát hành white paper có tên "Làm chủ tương lai tiền tệ: Đề xuất cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ." Nó mô tả cơ bản về cách chấp nhận CBDC toàn cầu cũng như đánh giá truyền thống về các điểm mạnh và hạn chế của CBDC. Tuy nhiên, white paper thể hiện rõ ràng thái độ ủng hộ động thái của Quốc hội trong việc cho phép Cục Dự trữ Liên bang phát hành CBDC.

Himes nói trong white paper:

"Chính phủ Hoa Kỳ chờ đợi càng lâu thì đất nước ta sẽ càng tụt hậu hơn so với nhiều nước khác và các khu vực tư nhân"

Chủ tịch Maxine Waters (D-CA) vào thời điểm đó đã nói rằng ới các CBDC rằng “Nước Mỹ không thể bị bỏ lại phía sau” nhấn mạnh ý tưởng được nhấn mạnh trong bản đề xuất của Hime.

Như cuộc điều trần đó miêu tả vấn đề CBDC ngày càng trở nên đảng phái, khi các đảng viên Đảng Cộng Hòa lo ngại về việc tăng cường giám sát tài chính và mức độ tham gia của FED vào nền kinh tế.

White paper cũng đề cập đến "những thách thức mới và nghiêm trọng hơn về quyền riêng tư mà CBDC mang lại" mặc dù đề xuất của Himes giúp ngân hàng thương mại trong việc xử lý tài khoản người dùng lẻ, nhưng nó chỉ tập trung cấu trúc "dựa trên tài khoản" chứ không phải "dựa trên token" nhấn mạnh "một quy trình nhận dạng người dùng mạnh mẽ yêu cầu bên trung gian xác nhận danh tính của chủ sở hữu ví"

Himes là người gần đây nhất cháp nhận thách thức này Stephen Lynch, cũng thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính và là chủ tịch của Nhóm Đặc nhiệm FinTech, gần đây đã đưa ra một đề xuất cho E-Cash, sử dụng một hệ thống ví cá nhân không phải blockchain.

Comment Subcibe