Nghị sĩ Hoa Kỳ: ‘Bitcoin không có giá trị xã hội’

spot_imgspot_img

Nghị sĩ Hoa Kỳ tại bang Califonia, Brad Sherman đã một lần nữa đánh đồng Bitcoin (BTC), nói rằng tiền điện tử hàng đầu không có giá trị xã hội, với lý do thiếu giá trị nội tại và khả năng tạo điều kiện cho tội phạm.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 10 tháng 9, Sherman đã bác bỏ tiềm năng trở thành một loại tiền tệ trong tương lai của Bitcoin, nói rằng nó chỉ có lợi thế hơn so với đồng đô la vì nó có thể hỗ trợ các tội phạm như trốn thuế. Ông cũng cho rằng Bitcoin không có sự hỗ trợ nào để giúp cải thiện nền kinh tế.

Giả sử Bitcoin trở thành một loại tiền tệ. Trong trường hợp đó, nó có thể cạnh tranh với đồng đô la ở một số thị trường nhất định và trốn thuế, đó là lý do tại sao nó không có giá trị xã hội. Chúng tôi muốn mọi người đầu tư vào những tài sản sẽ xây dựng nền kinh tế Mỹ

Dự luật hạn chế tiền điện tử – Tại sao không thể?

Sherman, người thúc đẩy đặt Bitcoin ra ngoài vòng pháp luật thừa nhận rằng gần như không thể cấm Bitcoin trong thời gian này nhưng ông cảnh báo chính phủ có thể ra một số quy định để giành lại quyển kiểm soát.

Điều quan trọng là nâng tầm nhận thức cho khách hàng và nâng cao luật chống rửa tiền đối với tiền điện tử. Khi những luật đó được đặt ra rõ ràng, tiền điện tử sẽ mất đi những lợi thế để có thể cạnh tranh với đồng đô la ông nói thêm.

Theo nhà lập pháp, nếu các luật mới về Bitcoin được điều chỉnh thành công, điều này có thể làm mất một phần lợi ích vì luật sẽ cho thấy tài sản không có khả năng so sánh với đồng đô la.

Sức mạnh của Bitcoin

Nhìn chung, Sherman là thành viên của Đảng lập pháp Hoa Kỳ – những người lên tiếng cấm Bitcoin vì có “quá nhiều quyền lực và tiền bạc” đằng sau tiền điện tử này, Sherman tin rằng chính phủ hiện không thể cấm tài sản tiền điện tử.

chúng ta sẽ sớm nhận được lệnh cấm bất cứ lúc nào. Tiền để vận động hành lang và tiền đóng góp cho chiến dịch hoạt động và đó là lý do tại sao chúng tôi không cấm tiền điện tử. Chúng tôi đã không cấm nó ngay từ đầu vì chúng tôi không nhận ra nó quan trọng,, chúng tôi không cấm nó bây giờ vì có nhiều vấn đề liên quan sau đó.

Trong quá khứ, Sherman từng so sánh Bitcoin với kế hoạch Ponzi lưu ý rằng các nhà đầu tư chỉ mua nó với hình thức đầu cơ.

Điều đáng chú ý là có một dự luật toàn diện trước Quốc hội Hoa Kỳ bởi thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming về các quy định tiền điện tử. Các nhà lãnh đạo ủng hộ tài sản kỹ thuật số đã duy trì rằng tiền điện tử phải được quản lý và không bị cấm.

Khía cạnh quy định cũng đã thu hút sự quan tâm từ Nhà Trắng, nơi đã ủy quyền một nghiên cứu về sự phát triển của tiền điện tử. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng nêu lên lo ngại hoạt động khai thác tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể cản trở những nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu, do tác động của tài sản kỹ thuật số đối với môi trường.

Nhà Trắng đặt câu hỏi về sử dụng năng lượng của tiền điện tử

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once